น้ำเทือกเขาบรรทัดไหลท่วม'พัทลุง'หลายพื้นที่


เพิ่มเพื่อน    

16 ธ.ค.61-ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า   ไหลท่วมพื้นที่ราบ อ.เภอกงหรา  ศรีนครินทร์ และ อ.ศรีบรรพต  ถนนเชื่อมต่อระหว่าง อ.ควนขนุน อ.ศรีบรรพต  มีน้ำไหลผ่านระดับสูง  รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้

นายกูเกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง   พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารค่ายอภัยบริรักษ์ หน่วยกู้ภัยพัทลุง และหน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ( อบจ.  )ลงไปช่วยชาวบ้านขนย้ายข้าวของไปเก็บไว้ที่สูง และช่วยวางกระสอบทรายป้องกันน้ำ ที่ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน และสำรวจน้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลหนองพ้อ  มีน้ำล้นตลิ่งท่วมในเขตเทศบาล  และถนนสาย 4  แยกโพธิ์ทอง อ.ควรขนุน ระดับน้ำสูงประมาณ 30 ซม. ที่ถนนเอเชียบริเวณ 4  แยกโพธิ์ทอง น้ำข้ามถนนแต่รถทุกชนิดยังสามารถวิ่งผ่านไปมาได้

ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ฝนตกหนักในพื้นที่ จ.พัทลุง  โดยเฉพาะพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัด วัดปริมาณน้ำฝนได้เกิน 120 มม. ที่ อ.กงหรา กับ อ.เขาชัยสน   จ.พัทลุง ทำให้น้ำป่าไหลจากเทือกเขา ท่วมพื้นที่ลุ่มใน อ.กงหรา  อ. เมือง และ อ.ควนขนุน  แต่ระดับน้ำยังท่วมไม่สูง  ทางจังหวัดได้สั่งการให้ทุกอำเภอเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด ส่วนกรณีที่มีน้ำท่วมที่วัดล้อ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน  ซึ่งเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากนั้น  องค์การบริหารส่วนจังหวัด ได้ส่งเจ้าหน้าที่ พร้อมเรือท้องแบน เข้าไปประจำอยู่ในวัดแล้วเช่นกัน


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.