“จุรินทร์”ขยี้ ครม.สัญจรเลิกถลุงงบเอาเปรียบ


เพิ่มเพื่อน    

 

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี 4 รัฐมนตรีในรัฐบาลคสช.ไปตั้งพรรคพลังประชารัฐแต่ไม่ยอมลาออกจากตำแหน่ง ว่า กรณี4รัฐมนตรี ต้องลาออกหรือไม่นั้น ก็เป็นอย่างที่เขากล่าวอ้าง คือไม่มีกฏหมายบังคับว่าต้องลาออก แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่า ก่อนหน้า4รัฐมนตรี ได้เคยไปประกาศไว้ ว่า จะลาออกเพื่อไม่ให้เป็นการได้เปรียบเสียเปรียบกัน ถ้าไม่ลาออกแม้ไม่ผิดกฎหมาย แต่ก็ผิดคำพูด จะส่งผล ไปถึงคำพูดและการกระทำของท่านในอนาคตว่า ยังเชื่อถือได้อยู่อีกหรือไม่ 

ส่วนกรณี ครม.สัญจรที่ เดินสายหาเสียงและแจกงบประมาณอยู่ในขณะนี้เช่นเดียวกัน แม้ไม่มีกฎหมายห้าม แต่ประเด็นสำคัญคือ ความเหมาะสม เป็นสิ่งที่สมควรกระทำสำหรับรัฐบาลที่จะเป็นคู่แข่งในการเลือกตั้งกับพรรคการเมืองอื่นๆในสนามเลือกตั้งหรือไม่ ทางออกที่ดีที่สุด สำหรับรัฐบาลนี้ถ้าต้องการลดเสียงครหา จะต้องประกาศที่จะปฏิบัติตัวให้เหมือนกับรัฐบาลรักษาการณ์ในภาวะการเมืองปกติ ซึ่งมีตัวอย่างที่ปรากฎอยู่ในบทบัญญัติรัฐธรรมนูญชัดเจนอยู่แล้วว่า รัฐบาลรักษาการณ์ทำอะไรไม่ได้บ้าง เพื่อป้องกันส่วนได้เสียหรือความได้เปรียบเสียเปรียบระหว่างพรรครัฐบาลกับพรรคการเมืองอื่นในการเลือกตั้ง เช่น ห้ามโยกย้ายแต่งตั้งข้าราชการเพื่อประโยชน์ในทางการเมือง ห้ามใช้เงินประมาณในการจัดทำโครงการใหม่ที่จะมีผลผูกพันกับรัฐบาลชุดต่อไป ซึ่ง ก็เข้าข่ายเหมือนกับที่ครม.ชุดนี้ กำลังทำอยู่ ในการหว่านเงินงบประมาณโครงการต่างๆในครม.สัญจร เป็นต้น


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.