เปิดแล้ว 'ขอนแก่นไนท์ซาฟารี' สวนสัตว์กลางคืนรับเทศกาลปีใหม่


เพิ่มเพื่อน    

24 ธ.ค.61 - ที่สวนสัตว์ขอนแก่น เอ็กโซติส เพ็ท ไนท์ ฟารี ( Khonkaen Exotic Pet&Night Safari) ตั้งอยู่บริเวณด้านข้างสนามบินขอนแก่น ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าฯขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดสวนสัตว์ขอนแก่น เอ็กโซติส เพ็ท ไนท์ ซาฟารี สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.ขอนแก่น ที่ตั้งอยู่ในย่านชุมชนใจกลางเมืองรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ท่ามกลางความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาชมความน่ารักและความสวยงามของสัตว์นานาชนิดและร่วมกิจกรรมต่างของสวนสัตว์เป็นจำนวนมาก

โดยสวนสัตว์ ขอนแก่น เอ็กโซติส เพ็ท ไนท์ ซาฟารี นั้นได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นด้วยขบวนพาเหรดของมนุษย์ในยุคดึกดำบรรพ์และการแสดงประกอบไฟย้อนยุค การแสดงน้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงที่สวยงาม ซึ่งจัดเป็นการแสดงน้ำพุชุดแรกและชุดเดียวในประเทศไทยที่ถูกนำมาแสดงที่สวนสัตว์แห่งนี้ ก่อนที่จะเปิดให้เข้าชมพื้นที่ส่วนจัดแสดงสัตว์กลางคืน ที่ได้เนรมิตพื้นที่ให้เป็นไนท์ซาฟารี เพื่อให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะเด็กๆได้สัมผัสกับสัตว์ที่ตนเองชื่นชอบได้อย่างใกล้ชิด คลุกเคล้ากับบรรยากาศของเที่ยวบินพาณิชย์ที่ทำการบินขึ้นและลงอยู่โดยตลอดเวลา

นายอภิชาต วัฒนกูล ผู้บริหาร Khonkaen Exotic Pet & Night Safari กล่าวว่า สวนสัตว์แห่งนี้จัดเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับชาวขอนแก่น รวมทั้งนักท่องเที่ยวจากพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงรวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่สามารถมาเที่ยวชมความสวยงามและความน่ารักของสัตว์นานาชนิดได้แล้ววันนี้ พร้อมทั้งสามารถสัมผัสกันสัตว์นานาชนิดเหล่านี้ได้ด้วย เพราะสัตว์ทุกตัวมีความเชื่อง คุ้นเคยกับคน  โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนที่ได้ปรับรูปแบบให้เป็นไนท์ซาฟารี ด้วยการตกแต่งพื้นที่ส่วนจัดแสดงและพื้นที่จัดกิจกรรมที่สวยงาม ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ด้านการท่องเที่ยวใกล้เมืองที่ทุกคนนั้นสามารถมาพักผ่อน มาท่องเที่ยว มาทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัวหรือมาแบบคู่รักที่สามารถมาใช้บริการได้แล้ววันนี้

"ในพื้นที่ของสวนสัตว์แห่งนี้นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้ชมความสวยงามของต้นสนฉัตรอเมริกา ที่มีลักษณะเด่นคือใบจะถี่แน่น ก้านยาวที่ดูแล้สวยงามกว่าสนฉัตรทั่วไป ขณะเดียวกันยังคงมีต้นซิลเวอร์โอ๊คที่จัดว่าเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ มีใบที่สวยงามโดยหน้าใบจะมีสีเขียวและเงินสลับกันไปมา ทรงพุ่มสวยงามเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ขณะที่พื้นที่ส่วนจัดแสดงสัตว์นั้นได้มีการนำสัตว์น่ารักหายากและเป็นขวัญใจของเด็กที่ประกอบด้วยอัลปาก้า,เมียแคท,หนูยักคาพีมาล่า,ตัวมาละ,แลคคูน และ สะทั้ง รวมทั้งสัตว์ต่างๆอีกมากมายมาจัดแสดงเพื่อสร้างความสุขให้กับทุกคนเมื่อได้มาเยือนสวนสัตว์แห่งนี้"

นายอภิชาต กล่าวต่ออีกว่า อีกจุดที่พลาดไม่ได้คือ กรงนกและหอชมวิว 360 องศา ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองขอนแกนดื้ทุกซอกทุกมุม รวมทั้งมองเห็นสนามบินได้อย่างใกล้ชิด หรือจะชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ชมพระจันทร์ หรือชมดวงดาวนั้นก็สามารถชมได้อย่างชัดเจน อีกทั้งการตกแต่งสวนสัตว์โดยรอบเป็นการนำเอางานสถาปัตยกรรม มาเป็นจุดเด่นของการตกแต่งเพื่อสร้างความโดดเด่นและสวยงาม อย่างไรก็ตามสวนสัตว์แห่งนี้จะเป็นสถานที่สำหรับคนรักสัตว์เลี้ยงที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงน่ารัก ขนาดตัวใหญ่มาพบปะ พูดคุย จนกลายเป็นสังคมของคนรักสัตว์แห่งใหม่เกิดขึ้นที่ จ.ขอนแก่น

รวมทั้งการจัดบริการอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ควบคุมกระบวนการผลิตตั้งแต่ปลูกจนนำมาประกอบอาหารเพื่อเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับคนที่รักสุขภาพได้มารับประทานอาหารปลอดภัยได้อีกแห่งด้วย อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าสวนสัตว์แห่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสามารถเที่ยวชมกันได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. โดยคิดอัตราค่าเข้าชมคนละ 150 บาท โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้สวนสัตว์ขอนแก่น เอ็กโซติส เพ็ท ไนท์ ซาฟารี พร้อมที่จะให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนแล้ว


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?