เรือประมงสงขลาเฮ!คลื่นลมสงบเติมน้ำมันออกทะเล


เพิ่มเพื่อน    

7 ม.ค.62- ที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงสงขลา เรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่จอดเรียงรายอยู่ที่บริเวณท่าจอดเรือท่าเทียบเรือประมงใหม่ จ.สงขลา เตรียมออกเรือทำการประมงในวันนี้  หลังคลื่นลมในทะเลกลับเข้าสู่ภาวะปรกติ โดยเรือประมงเข้าคิวทยอยกันลงน้ำแข็งที่บริเวณท่าโม่น้ำแข็ง รวมทั้งเตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือทำการประมงทั้งอวน  น้ำมันเชื้อเพลิง น้ำจืดและเสบียงอาหารลงเรือ ส่วนเรือประมงอวนล้อมปลาจาระเม็ด จะต้องนำทางมะพร้าว ทุนลอย อวนล้อมลงเรือด้วย เพื่อเตรียมออกเรือทำการประมงในอ่าวไทยในวันนี้ เนื่องจากตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.2561- 1 ม.ค.2562 ท่าเทียบเรือปิดท่า หลังจากนั้นวันที่ 2 ม.ค.2562 ก็ต้องจอดเรือต่อ เพราะพายุโซนร้อนปาบึกเข้าอ่าวไทยและมีกำลังแรง คลื่นสูง 4 – 5 เมตร ทำให้ต้องจอดเรือต่อและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทุกวันในการดูแลลูกเรือประมงที่เป็นแรงงานต่างด้าวหลายสิบชีวิตที่ลงมาทำงานในเรือ

ในขณะเดียวกันศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศวันนี้(7 ม.ค.62) ว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่  ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร  บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตรปาบึก


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ