'เจฟฟ์ เบโซส' คนรวยที่สุดในโลกหย่าภรรยา


   

เจฟฟ์ เบโซส ผู้ก่อตั้งและซีอีโอแอมะซอนเจ้าของตำแหน่งอภิมหาเศรษฐีที่รวยสุดในโลก ประกาศหย่าขาดจากภรรยา แมคเคนซี เบโซส ทางทวิตเตอร์เมื่อวันพุธ

แฟ้มภาพ เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 เจฟฟ์ เบโซส และแมคเคนซี เบโซส ในงานที่เจฟฟ์มารับรางวัลเอ็กเซลสปริงเกอร์อวอร์ด 2018 ที่กรุงเบอร์ลิน / AFP

    เจฟฟ์ เบโซส อายุ 54 ปี และแมคเคนซี เบโซส อายุ 48 ปี แถลงร่วมกันทางทวิตเตอร์ของเจฟฟ์ว่า ตามที่ครอบครัวของเราและเพื่อนสนิททราบแล้วว่า หลังจากแต่งงานกันมา 25 ปี และทดลองแยกกันอยู่แล้ว ในที่สุดเราตัดสินใจหย่าขาดจากกัน แม้สถานะของเราจะแตกต่างออกไป แต่ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและจะทำหน้าที่ในฐานะพ่อแม่

    แมคเคนซี เบโซส เป็นนักเขียน ผลงานของเธอมีทั้ง The Testing of Luther Albright นิยายแนวจิตวิทยาเล่าเรื่องความท้าทายของพ่อชาวเมืองซาคราเมนโตและครอบครัวของเขาหลังจากเกิดแผ่นดินไหว และอีกเล่มชื่อ Traps นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ก่อตั้ง Bystander Revolution องค์กรต่อต้านการกลั่นแกล้ง

    พวกเขาพบกันครั้งแรกตอนที่เขาสัมภาษณ์เธอเข้าทำงานในบริษัทด้านการลงทุนแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก และแต่งงานกันในปี 2536 หนึ่งปีต่อมาเขาก่อตั้งบริษัทแอมะซอน ซึ่งเริ่มจากการขายหนังสือออนไลน์ ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 4 คน ได้แก่ ลูกชาย 3 คน และลูกสาวที่เป็นลูกบุญธรรม

    นิตยสารฟอร์บส์และสำนักข่าวบลูมเบิร์กจัดอันดับเจฟฟ์ เบโซส เป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก โดยมีทรัพย์สินราว 137,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และในสัปดาห์นี้แอมะซอนแซงหน้าไมโครซอฟท์ขึ้นเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูงที่สุดในโลก

    ด้านทีเอ็มซี เว็บไซต์ข่าวบันเทิง อ้างแหล่งข่าวเผยว่า เบโซสกำลังคบหาอยู่กับลอเรน ซานเชซ อดีตพิธีกรของช่องฟ็อกซ์ทีวี โดยมีคนเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันช่วงปลายปีที่แล้ว.

 


เป็นไงบ้างครับ กับผลเลือกตั้งเมื่อวาน?ต้องบอกว่า นี่คือสัญญาณประเทศไทยก้าวเข้าสู่ "ยุคเปลี่ยนผ่าน" แท้จริงแล้ว!แต่สรุปชัดเจนลงไปทีเดียวยังไม่ถนัด เพราะตอนลงมือคุยกับท่าน ตอน ๒ ทุ่ม (๒๔ มี.ค.๖๒)

ขอให้โชคดี 'ประเทศไทย'
สุดท้าย.."ใครจะเป็นนายกฯ"
มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'