'สาทิตย์'นั่งรถไถหาเสียงสู้กระแสตกที่ตรัง!


   

11 ม.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ จ.ตรัง ไม่หวั่นกระแสประชาธิปัตย์ตกต่ำลง หลังมีพรรคคู่แข่งเพิ่มขึ้นนับ 10 พรรคทยอยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส ใน จ.ตรังครบทั้ง 3 เขต โดยนายสาทิตย์  ออกพบปะกับประชาชน โดยเฉพาะผู้ประสบภัยน้ำท่วมในตำบลลำภูรา และ ต.ห้วยนาง จ.ตรัง ซึ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำต้องนั่งรถไถนาเพื่อพาคณะไปให้กำลังใจกันผู้ประสบภัยน้ำท่วมกันถึงบ้าน หรือแม้แต่จะเดินลุยน้ำก็ต้องทำ

นายสาทิตย์ กล่าวว่าการเลือกตั้งเป็นความหวังหนึ่งของประชาชนในยามที่กำลังประสบปัญหาปากท้องเพราะทุกพรรคการเมืองมีนโยบายออกมาช่วยชาวบ้าน พอมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป คนก็ตั้งข้อสงสงสัยว่าทำไม ซึ่งการเลือกตั้งสามารถเลื่อนเวลาออกไปได้แต่ต้องมีการระบุเวลาที่ชัดเจนแน่นอน ขณะนี้มันสับสนมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วตามรัฐธรรมนูญจะต้องไม่เกินวันที่ 9 พฤษภาคม ซึ่งตรงนั้นชัดเจนอยู่แล้ว แต่เมื่อมีความเห็นไม่ตรงกันระหว่างกกต.กับมือกฎหมายของรัฐบาล ว่าจะนับผลการเลือกตั้งใน 150 วันหรือหลัง 9 พฤษภาคม ต้องกำหนดช่วงวันเวลาให้ชัดเจน ไม่ใช่เลื่อนลอยไร้ความหวัง เพราะจะทำให้เกิดความขัดแย้งความวุ่นวายเกิดขึ้นได้ เพราะขณะนี้มีกลุ่มคนอยากเลือกตั้งออกมาเริ่มเคลื่อนไหวมากขึ้น เหตุผลคือไม่มีความชัดเจน เลื่อนลอยและไม่มีความแน่นอน แต่จะเลื่อนไปเมื่อไหร่ประชาชนรับได้แต่ต้องชัดเจน

นายสาทิตย์ กล่าวว่าจ.ตรังจะมี ส.ส 5 คนคือแบบแบ่งเขต 3 คนและบัญชีรายชื่อ 2 คน แต่รอให้มีการประกาศอย่างชัดเจนก่อนว่าจะมี พรก.เมื่อไหร่ จ.ตรังจะต้องแถลงข่าวอย่างชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งทั้ง 5 คนได้ลงพื้นที่หาเสียงกันแล้ว 

ส่วนคำถามที่ว่าปชป.มีกระแสตกต่ำลงนั้น นายสาทิตย์ ดล่าวว่าาการเมืองและความนิยมจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพราะไม่มีการเลือกตั้งมา 7 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นพรรค ปชป.จึงมีโจทย์ใหญ่ที่จะต้องทำโดยเฉพาะเรื่องของนโยบาย เช่น การประกันรายได้เรื่องยางพารากิโลกรัมละ 60 บาท ปาล์มน้ำมันกิโลกรัมละ 4 บาท เกิดปั๊บรับแสน เรื่องโฉนดชุมชน การประกันที่ดินฯลฯ

"ประชาธิปัตย์จะต้องทำงานหนักมากเพื่อให้ประชาชนเลือกทั้งจากความผูกพันและจากนโยบาย เชื่อว่าอีกไม่กี่วันจะมีการแถลงข่าว เช่น วิสัยทัศน์ภาคใต้ ปชป.มองอย่างไร การที่หลายพรรคคู่แข่งลงแข่งขันมากขึ้น มองว่าเป็นเรื่องที่ดี การนำเสนอนโยบายที่ดี ๆ ประชาชนจะได้มีตัวเลือกมากขึ้น และปชป.ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับประชาชน ซึ่งไม่ได้หวั่นไหวเพราะมีความพร้อมอยู่แล้ว และการแข่งขันถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่ไม่เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ จะไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง แม้ว่าโทษทางกฎหมายจะแรง แต่ดูเหมือนว่ามีข่าวหนาหูมา เช่นที่ จ.พัทลุง นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ บอกว่ามีการจดบัตรประชาชนกันแล้ว และที่ จ.ตรังก็มีแล้วเช่นกัน จึงอยากให้ประชาชนช่วยกันเป็นจิตอาสาในการ่วมกันแจ้งข่าวเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น"นายสาทิตย์ กล่าว.


เรื่อง "พานไหว้ครู" นี่.........ใครก็อย่าไปโทษ "นายธนาธร" เลย! ดูตามรูปการณ์แล้ว คนพรรคอนาคตใหม่หรือตัวนายธนาธร ไม่ได้เป็น "ต้นคิด" หรือ "ต้นเรื่อง" แน่

ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?