ความในใจ 'ณัฏฐ์' เหตุจำเป็นหลีกทาง 'ไอติม' ลงส.ส.เขตบางกะปิ


   

12 ม.ค. 62 - นายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน  อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ สังกัดพรรคประชาธิปัตย์  บุตรชายนายบัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  เปิดใจถึงกรณีที่ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง โดยมีเนื้อหาดังนี้

ก่อนปีใหม่ไม่นานนัก ผมเรียนคุณอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถึงปัญหาสุขภาพของตัวเอง ผมเรียนท่านว่าตัดสินใจจะหลีกทางให้พรรคส่งคนที่คณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครเห็นว่าเหมาะสมตามหลักเกณฑ์ที่ตั้งไว้ มาลงสมัครแทน

ทิ้งช่วงไประยะหนึ่ง พรรคฯแจ้งผลการพิจารณากับผมในช่วงเวลาพร้อมๆกับที่เด็กหนุ่มคนหนึ่งโทรศัพท์มาหาผม ปลายสายแจ้งผมด้วยเสียงสุภาพขอคำแนะนำและนัดหมายเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับพื้นที่เลือกตั้งเดิมของผม

ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเร่งรีบเพราะความกระชั้นของระยะเวลาเลือกตั้งที่(อาจ)กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึงเวลาหาเสียงที่เราจะมีไม่มากนักสำหรับผู้สมัครใหม่ ทั้งเงื่อนไขสุขภาพที่ผมจะถึงกำหนดเวลากลับเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว

คุณพริษฐ์ วัชรสินธุ คือเด็กหนุ่มที่โทรศัพท์หาผมในวันนั้น คุณพริษฐ์ที่หลายๆคนมักเรียกเขาว่า ”ไอติม” เป็นคนหนุ่มที่มีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจ และเป็นคนที่พร้อมจะเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ผมเชื่อว่าประสบการณ์การทำงานกับองค์กรที่ปรึกษาทางการเมืองในต่างประเทศคือสิ่งที่หาได้ไม่ง่ายในผู้สมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ แม้กระทั่งตัวผมเองก็ไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ แต่สิ่งเหล่านี้มีอยู่ในตัวคุณพริษฐ์

หลังจากพูดคุย วางแผนงาน แนะนำคณะทำงานของผมให้ทำความรู้จักกับเขา ผมก็กลับเข้ารักษาตัวและคอยติดตามการลงพื้นที่แนะนำตัว รับฟังปัญหาข้อเสนอแนะจากชาวบ้านของเขา ก็ได้รับทราบว่าเขาสนอกสนใจปัญหา/ข้อเสนอแนะต่างๆ พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้วยความเหมาะสม นั่นยิ่งทำให้ผมรู้สึกเบาใจ

เรายังไม่รู้หรอกครับว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นวันไหนแน่ หรือเลือกตั้งแล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่สิ่งที่ผมยืนยันกับพวกเราได้แน่ๆคือ มาตรฐานการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ที่ทำงานตลอดเวลาโดยมุ่งประโยชน์ชาวบ้านเป็นหลักมากกว่ามาทำดีชั่วครั้งคราวเพื่อหาคะแนนเสียง โดยเฉพาะในพื้นที่เลือกตั้งของผมยังคงเป็นมาตรฐานเดิม การทำงานเป็นทีม อยู่ด้วยกันรักเคารพกันแบบพี่แบบน้อง สิ่งเหล่านี้ยังคงเป็นแบบแผนที่เรายึดถือมาตลอด ก็ยังเป็นมาตรฐานเดิม

ผมมั่นใจว่าระยะเวลาที่ผ่านมาของผมบนเส้นทางการเมือง ผมได้พยายามทำหน้าที่ให้ครบถ้วนสมบูรณ์อย่างเต็มความสามารถ การมาของคุณพริษฐ์คือการเข้ามาเติมความมั่นใจในอนาคตว่าเราจะเดินร่วมทางไปด้วยกัน ร่วมพัฒนาบ้านเมืองไปด้วยกัน.


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ