นักท่องเที่ยวแห่ชม 'นาเกลือ' แหล่งท่องเที่ยวใหม่จันทบุรี


   

14 ม.ค.62 - ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ที่บริเวณนาเกลือ ตำบลท่าใหม่ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี พบว่า มีนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านมาจะเดินทางมุ่งหน้าชายหาด และจะต้องสะดุดสายตากับอาคารสีขาว ที่ตั้งเด่นสง่าใกล้กับนาเกลือ จนต้องจอดรถลงมาถ่ายรูป และรับประทานเครื่องดื่มต่างๆภายในร้าน

โดยพื้นที่ด้านหลังร้านเป็นนาเกลือที่มีเม็ดเกลือสีขาวจากน้ำทะเลจันทบุรี และนักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวนาเกลือที่ยังเหลือน้อยมากในประเทศไทยอย่างใกล้ชิด นับว่าเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดจันทบุรี ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก รวมทั้งนั่งจิบกาแฟท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์ รวมทั้งยังได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในชุมชนที่มีอาชีพการนำนาเกลือ โดยร้านแห่งนี้จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.30 น.ทุกวัน

นางสาวรุ่งฤดี ศรีเขียวสด อายุ 37 ปี นักท่องเที่ยว กล่าวว่า รู้สึกถึงความแปลกใหม่ของร้านที่ดึงเอาความเป็นนาเกลือมาเป็นจุดขายของร้านกาแฟ ซึ่งไม่เคยมีที่ไหนทำมาก่อน และยังสามารถสัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวนาเกลือ นับว่าเป็นความแปลกใหม่ที่ทางร้านสร้างจุดขายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


​​​​​​​ ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอยเสมอ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สืบสวนที่จะค้นหาร่องรอยหลักฐานนั้นพบหรือไม่

ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?