เด็กหญิงป.5 หลั่งน้ำตา!เหตุไฟใต้ทำครอบครัวแตกแยก วอนยุติความรุนแรง


เพิ่มเพื่อน    

22 ม.ค.62 - นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก จ.ปัตตานี พร้อมด้วยข้าราชการ หน่วยงานองค์กร  พลังประชาชน ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น และนักเรียนนักศึกษา กว่า 500คน แสดงพลังพร้อมประกาศเจตนารมย์ และออกแถลงการณ์ ถือป้ายเรียกร้องยุติความรุนแรง เหตุร้ายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใด จากสถานการณ์รุนแรงที่ปะทุเพิ่มขึ้นอีกในระยะ เกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา ทั้งเหตุคารบอมบ์ กราดยิง บุกถล่มโรงพักตำรวจ ฆ่าผู้นำศาสนา และ พระ ซึ่งได้สร้างความหวาดกลัว ทำให้เกิดความหวาดระแวง เกิดผลกระทบต่อ ชีวิตและทรัพยสิน ของประชาชน มาตลอดระยะเวลา มากว่า 13 ปี

นายเอก เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเหตการณ์ ความรุนแรง ที่ผ่านมา เกิดรุนแรงมากขึ้นอีก ทำให้เกิดความเดือดร้อน และผลกระทบต่อประชาชนอย่างมากวันนี้เรามารวมตัวทุกกลุ่มในนาม "คนหนองจิกรักสันติ"ประชาชนต้องการแสดงออก ได้ออกมารวมตัวกันแสดงพลังและขอเรียกร้องแสดงจุดยืน ขอให้ยุติความรุนแรง ให้คืนความสงบเกิดสันติสุข คืนกลับมาในพื้นที่ ให้เร็วที่สุด ไม่อยากให้เกิดผลกระทบต่อชีวิตและทรัพยสินของประชาชน  ทั้งทำลายระบบเศรษฐกิจ และภาพลักษณ์ ผู้บริสุทธิ์ที่ไม่เกี่ยวข้องต้องมารับกรรม อีก

ขณะที่ เด็กหญิงญาสุมินทร์ มูน๊ะ นักเรียนชั้น ป.5 รร.บ้านดอนรัก กล่าวทั้งน้ำตา ว่า ผลกระทบเกิดกับชีวิตของหนู จากเหตการณ์รุนแรง มีระเบิดมียิงมีเหตุปะทะใกล้บ้านหนูหลายครั้ง สร้างความหวาดกลัวให้แม่ เพราะแม่เป็นคนต่างจังหวัด กลัวจนต้องย้ายออกไปจากพื้นที่ พ่อแม่ต้องเลิกกัน ทำให้ครอบครัวต้องแตกแยก หนูไม่เกี่ยวข้อง ตอนนี้ชีวิตหนูต้องลำบาก กลายเป็นเด็กที่ครอบครัวต้องระหกระเหิน ใครจะรับผิดชอบ เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ อยากจะบอกให้ เลิกก่อเหตุรุนแรงเลิกความขัดแย้งกันได้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ ดญ.ญาสุมินทร์ พูดด้วยน้ำตานั้น ทำให้หลายคนที่มาร่วมแสดงพลังต่างสงสารและเหตุใจพร้อมกับมีน้ำตาสงสารเด็กหญิงคนนี้.


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'