สมชัยโยงได้!ฝุ่นมหาชัยกับการเลือกตั้ง


เพิ่มเพื่อน    

27 ม.ค.2562 – นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ว่าผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อว่า “สัมผัสฝุ่น pm.2.5 ที่เมืองมหาชัย” มีเนื้อหาว่า น่าตระหนกตกใจยิ่ง เมื่อสื่อรายงานข่าวว่า มหาชัย เป็นเมืองที่ได้รับอันตรายจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm.2.5 เป็นอันดับหนึ่งของประเทศ

เมืองมหาชัย มาถึงจุดสูงสุดในทางเลวร้ายนี้ได้อย่างไร

สาเหตุ 3 ประการ ที่ระบุกัน คือ ฝุ่นจากการก่อสร้างถนน จากการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ของรถติด และ จากโรงานอุตสาหกรรม ถนนพระราม 2 ที่สร้างซ่อมไม่เคยเสร็จสิ้นมาหลายปี ปัญหามาจากการวางแผนและการจัดการก่อสร้าง ซ่อมถนน รถก็ติด รถติดอากาศก็เลยเสีย กลายเป็นกระทบที่ต่อเนื่อง ส่วนในเรื่องโรงงานเป็นเรื่องการบังคับใช้กฎหมายให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์ ซึ่งอาจมีปัญหาลูบหน้าปะจมูก

คุยกับคุณป้า ที่อาศัยอยู่ริมทางเล่าให้ฟังว่า อยู่กับฝุ่นก่อสร้างมานานหลายเดือนแล้ว บางวันก็มีรถเทศบาลมาฉีดน้ำบรรเทาความเดือดร้อน แต่ที่สำคัญคือค้าขายไม่ได้ ทุนหายกำไรหด และกลัวว่าจะต้องเป็นอย่างนี้อีกหลายปี

คุณป้าบอกอยากเลือกตั้งสักที หวังว่าอะไรดีๆอาจเกิดขึ้น

ผมบอกไปว่า อย่างน้อยเลือกตั้งแล้วก็พอจะมีคนออกกฎหมายที่ฟังเสียงประชาชนมากกว่าสภากดปุ่มแบบทุกวันนี้


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้