
31 ม.ค.62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มีมติให้เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในบัญชีนายกฯของพรรคว่า วันนี้ยังไม่มีการทาบทามมา ที่พรรคเสนอชื่อตนนั้น ก็เป็นเรื่องของเขา“เขาเชิญผมมาเมื่อไหร่ ก็มีเวลาไปถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เขาเชิญผมมาเมื่อไหร่ผมก็รับและยินดี ขอบคุณนะ แต่ยังไม่รับ ขอบคุณที่เชิญ
ผู้สื่อข่าวถามว่าทราบว่าพรรค ปพชร.จะมาเทียบเชิญในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ถ้ามาเชิญตนก็รับทราบว่ามาเชิญ ส่วนจะรับหรือไม่รับนั้น มีเวลาพิจารณา ประกาศ เซ็นตอบรับในเอกสาร จนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ไม่ต้องมาถามทุกวัน
เมื่อถามว่าการตัดสินใจทางการเมืองในครั้งนี้ คิดมาตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 เลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่เคยคิดอยู่แล้ว ไม่เคยคิดแม้แต่วันเดียว
ซักว่าเป็นเพราะสถานการณ์ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ก็เห็นปัญหาต่างๆ ก็คิดว่าจำเป็นต้องทำต่อหรือไม่ ประชาชนอยากให้ทำต่อหรือไม่ ซึ่งอยู่ที่ประชาชน ไม่ได้อยู่ที่ตน
เมื่อถามว่าถ้าไม่คิดถึงนโยบายของพรรคการเมือง สิ่งที่ทำมาทั้งหมดมีส่วนในการตัดสินใจอยากดำเนินนโยบายต่อหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยว ตนเดินหน้าต่อไม่ได้ จึงต้องเดินต่อด้วยนโยบายของรัฐบาลใหม่ จึงต้องเอานโยบายของพรรคที่อยากเป็นรัฐบาลใหม่มาดู ว่าของใครเป็นอย่างไร จากนั้นก็จะได้เลือกตัดสินใจกับพรรคนั้น ก็จบ
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |