พล.ร.9ส่งกำลังทหารแท็กทีม'หัวหน้าวิเชียร'ปกป้องป่าทุ่งใหญ่


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.พ. 61 - พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 (ผบ.พล.ร.9) เปิดผลว่า พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า (ฉก.ลาดหญ้า) เข้าปฎิบัติภารกิจร่วมกับนายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เพื่อปฏิบัติงานร่วมกัน ซึ่งปกติแล้วทางกรมป่าไม้และหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้าก็ได้ประสานการปฎิบัติภารกิจกันมาโดยตลอด เพื่อบูรณาการร่วมกันในการรักษาผืนป่า ป้องปรามบุคคลที่เข้ามาทำลายป่า และดูแลผืนป่าไม่ให้ถูกทำลาย

ขณะที่ พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 กองพลทหารราบที่ 9 (ผบ.ร.29) ในฐานะผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า (ผบ.ฉก.ลาดหญ้า) กล่าวว่า จากข้อสั่งการดังกล่าวตนได้มอบหมายพ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รองผบ.ร.29 ในฐานะรองผบ.ฉก.ลาดหญ้า รับผิดชอบกรณีดังกล่าว ซึ่งเป็นการให้การสนับสนุนและช่วยเหลือการปฏิบัติงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าในการดูแลพื้นที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  

"เพราะงานของทหารนอกจากภารกิจดูแลป้องกันชายแดนแล้วยังต้องป้องกันการกระทำผิดกฎหมายทุกพื้นที่ รวมถึงการช่วยดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วย เพราะตอนนี้มีผู้กระทำความผิดมากขึ้น โดยเฉพาะการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า เนื่องจากเป็นช่วงที่ไม่มีฝนตก และการเดินทางทางถนนมีความสะดวกมากขึ้นกว่าสมัยก่อนจึงเอื้อต่อการกระทำผิดกฎหมายได้"พ.อ.สราวุธ ระบุ.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.