ตำรวจยังระส่ำ


เพิ่มเพื่อน    

     ดูเหมือน "อภิมหาเซอร์ไพรส์" ในการเปิดชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมืองในการเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศ 
    ที่กำหนดวันเลือกตั้งไว้วันที่ 24 มี.ค.62


    จะไม่ใช่แค่เขย่าแวดวง "การเมือง" เท่านั้น เพราะในแวดวง "สีกากี" ที่กำลังอยู่ในช่วงการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับ "นายพัน" ตำแหน่ง สารวัตร (สว.) ถึง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี  2561 
    ก็มีความพยายามนำแรงกระเพื่อมทางการเมืองครั้งนี้ไปเชื่อมโยงเกี่ยวข้อง!!!
    ปล่อยข่าวว่าการแต่งตั้งระดับ "นายพัน" ที่ตามมติคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) อนุมัติตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เสนอขอขยายการแต่งตั้งออกไป 30 วัน ถึงวันที่ 28 ก.พ.62 
    จะ "ชะลอ" ออกไปอีก!!!
    เพราะสัญญาณฟ้ากำลังจะเปลี่ยนสี อำนาจกำลังจะเปลี่ยนมือ
    แถมหยิบยกมติ ครม.เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในการเลือกตั้ง ส.ส. ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้หารือร่วมกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี โดยให้ยกเลิกมติ ครม.ที่เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติของข้าราชการเมื่อวันที่ 17 ต.ค.43, 9 ต.ค.50 และ 12 ก.พ.51  และให้ยึดแนวทางใหม่ 6 ข้อ 
    ซึ่ง 1 ใน 6 ข้อนั้น ในข้อ 3 ระบุว่า "นับแต่มี พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้ง ส.ส. จนถึงวันเลือกตั้ง การแต่งตั้ง โยกย้ายข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทุกประเภทและทุกระดับ ทั้งในส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และส่วนท้องถิ่นให้พิจารณาเท่าที่จำเป็นเพื่อไม่ให้กระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ในการเลือกตั้ง"
    ทำให้ตำรวจน้อยใหญ่ ระส่ำระสาย ไม่เป็นอันทำงาน!!!
    ทั้งๆ ที่ต่างก็ยังเชื่อว่า "ข่าวลือ" ก็น่าจะเป็นเพียง "ข่าวลือ" เพราะทุกอย่าง ทุกขั้นตอนในการแต่งตั้งระดับ "นายพัน" ถูกวาง ถูกกำหนดเอาไว้หมดแล้ว และการแต่งตั้งก็ถูกเลื่อนมาแล้วถึง 3 ครั้ง 3 ครา  ถือว่ามีความจำเป็นที่จะต้องแต่งตั้งเสียที
    ยิ่งหากจะเปลี่ยนขั้ว เปลี่ยนอำนาจกันจริงๆ คนที่มีอำนาจก็ต้องรีบดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อไม่ให้มีอะไรเปลี่ยนแปลง
    แต่หลายคนก็ยังกังวล ยังวิตก เพราะหากไม่มีมูลหมาคงไม่ขี้ ไม่มีไฟย่อมไม่มีควัน "สุญญากาศ"  เลยคืบคลานเข้ามาในแวดวงสีกากีทีละน้อย
    หนทางที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ตำรวจหันหน้าทำงาน หันหน้าดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวล ไม่ต้องห่วงเก้าอี้ ไม่ต้องห่วงตำแหน่ง 
    คำสั่งแต่งตั้งระดับ "นายพัน" ต้องคลอดออกมาเสียที ทุกอย่างจะได้จบ.
    
 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.