ตร.รวบโจรใจบาปลักตู้บริจาควัด


เพิ่มเพื่อน    

 

12 ก.พ.61-พ.ต.อ.ภคิน  ศิวเมธากุล ผกก. สภ. ชะอำ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชะอำ จับกุมนายบรรเจิด ช่อฟ้า อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ตำบลสระพัง  อำเภอเขาย้อย   จังหวัดเพชรบุรี  คนร้ายลักตู้บริจาคเงินของ วัดมฤคทายวัน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ก.พ.61 ที่ผ่านมา  หลังจากก่อเหตุได้ขี่รถจักยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน วคท-224 –กทม. 1 คัน   กางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว   เสื้อยืดคอกลมสีเทา 1 ตัว  รองเท้าผ้าใบสีเทา 1 คู่   ที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ  และ ของกลางเป็นธนบัตร ฉบับละ 50 บาท 1 ใบ ฉบับละ 20 บาท 8 ใบ รวมเป็นเงิน 210 บาท รวมทั้งเมื่อนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงอีกด้วย

พ.ต.อ.ภคินกล่าวว่า ช่วงเวลา 04.30 น.วันที่ 12 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ. ชะอำได้ออกตรวจดูแลความสงบบนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ บริเวณหมู่บ้านวังจันทร์ ตำบลเขาใหญ่  อำเภอชะอำ  จังหวัดเพชรบุรี  ขณะนั้นได้พบนายบรรเจิด  ช่อฟ้า   คนร้าย มีท่าทางพิรุจได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว  ริมถนนเพชรเกษม  ซึ่งคาดว่าคนร้ายกำลังมองหาเป้าหมายในการก่อเหตุลักทรัพย์อีกครั้งจึงแสดงตัวและเข้าตรวจสอบ  แต่คนร้ายได้ไหวตัวเร่งรถจักรยานรถยนต์หลบหนี กว่า 1 กิโลเมตร  จนเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สามารถติดตามไล่ล่าจับควบคุมตัวไว้ได้ 

เบื้องต้นนายบรรเจิด ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ในตู้เงินบริจาคของวัดจริงเพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายบรรเจิด ลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อหลบหนีในเวลากลางวัน  และ เสพสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย จำนวน 2 ข้อหา พร้อมนำตัวส่งพนักงานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'