'พปชร.' ผุดแคมเปญหาเสียงโค้งสุดท้าย 30 วัน


   

18 ก.พ.62 -  เวลา14.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.)กล่าวภายกลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประรัฐเกี่ยวกับการเดินหน้าในการหาเสียงเลือกตั้ง  ในระหว่าง วันที่ 21ก.พ.- 22 มี.ค.นี้ พรรคจะเปิดแคมเปญ "30วันคาราวานสร้างชาติกับพลังประชารัฐ"จะมีทีมผู้บริหารระดับสูงของพรรคเดินทางไปช่วยผู้สมัคร หาเสียงในภาคต่างๆ ของประเทศไทยในลักษณะคาราวานเริ่มที่ จ.ชัยนาท ในวันที่ 21 ก.พ.นี้โดยจะพูดเรื่อง ข้าวเป็นหลัก ส่วนวันที่ 24 ก.พ.นี้ที่จ.สมุทปราการ  จากนั้นจะไปตามภาคต่างๆรวมถึง กทม. ในลักษณะสัญจรตามภูมิภาค แบบต่อเนื่องบางที่ก็จะไป 4-5 วันเพื่อพบประชาชนอย่างทั่วถึงเพื่อให้ผู้บริหารของพรรคได้พบกับประชาชน พร้อมทั้งเสนอนโยบายดีๆ ต่อประชาชน ขอให้ติดตาม ถือเป็นการเดินหน้าหาเสียงอย่างเต็มที่ เพราะเรามีความพร้อมหมดแล้ว ทั้งผู้สมัครส.ส. นโยบายและตัวของนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐเราจึงต้องลงไปสู้พื้นที่ในโค้งสุดท้าย30 วันจากนี้ไป

ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จะลงพื้นที่ไปด้วยหรือไม่นั้น นายกอบศักดิ์  กล่าวว่า คงยังไม่ได้เพราะต้องรอแนวทางที่ชัดเจนจาก กกต.ก่อน  คงเป็นแค่ผู้บริหาราหรพรรค ที่ลงพื้นที่ไปก่อน

เมื่อถามย้ำถึง กรณีที่มีการยื่นกกต.ให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ จะกระทบต่อการเดินหน้าหาเสียงหรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวยืนยันว่าในเรื่องนี้ทางพรรคพลังประชารัฐไม่ได้มีความกังวล เรามั่นใจว่าเราทำทุกอย่างตามกฎหมาย อย่างถูกต้องแล้ว ไม่ติดและไม่กัลวลใดๆ เราจะเดินหน้าหาเสียง นำนโบายไปให้ประชาชนรับฟังปัญหาของเขาและมั่นใจว่า เราจะเป็นพรรคการเมืองที่ตอบโจทย์พี่น้องประชาชน  ส่วนเรื่องการดำเนินคดีพรรคมีทีมกฎหมายตามเรื่องนี้อย่าใกล้ชิดขณะเดียวกันพรรคดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอนอย่างรอบครอบ  กรณีที่มีการนำเรื่องการยุบพรรคพปชร.ไปเทียบเคียงกับการยุบพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)นั้น นายกอบศักดิ์ กล่าย้ำว่า เรามีนักกฎหมายดูแลอย่างเรียบร้อย เรามั่นใจว่าเราได้เช็คทุกอย่างเรียบร้อยแล้วตามขั้นตอนของกกต. 


เมื่อถามว่า ขอบเขตการหาเสียงของพรรคที่จะให้พล.อ.ประยุทธ์ไปช่วยหาเสียงจะมีมากน้อยแค่ไหน. โฆษกพรรคพปชร. กล่าวยอมรับว่า ตอนนี้ทำได้เพียงแค่การนำภาพของพล.อ.ประยุทธ์  มาติดป้ายหาเสียงเท่านั้นส่วนแนวทางอื่นๆ ยังต้องรอการพิจารณาจากกกต. เพราะตำแหน่งของนายกรัฐนตรี ถูกนำไปตีความหลายอย่าง ซึ่งทางพรรคพปชร. ก็ระวังระวัง  และไม่ได้เชิญท่านนายกรัฐมนตรีไปหาเสียงกับเราเลย ท่านก็ทำหน้าที่นายกรัฐนตรีของท่านต่อไป แค่เพียงท่านรับเป็นนายกรัฐทนตรีของพรรคเราก็ดีใจแล้ว ตัวของสมาชืกพรรคก็มีความฮึกเหิม มีกำลังใจซึ่งถ่า กกต.ไม่อนุญาตให้ท่านนายกรัฐมนตรีมาลงพื้นที่หาเสียงกับพรรคก็ไม่เป็นไร เราอยู่ได้  ท่านนายกรัฐทนตรีทำให้ทุกคนเห็นถึงพลังของพรรคพปชร.  และทำให้เห้นชัดเจนว่า ใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี และนโยบายของรัฐบาลเรื่องใดจที่พรรคจะนำมาทำต่อ ก็เพียงพอแล้ว 


"บัดนี้.......... การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้เสร็จสิ้นลง และมีการเรียกประชุมรัฐสภา พุทธศักราช ๒๕๖๒

"ธนาธร"กับ"กฎหมายปิยบุตร"
จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก