'มาร์ค'แนะ'บิ๊กตู่'ร่วมเวทีดีเบต โชว์วิชันผู้นำปชต.


   

20 ก.พ. 62 - ที่ตลาดวงศกร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่หาเสียงร่วมกับนายสมชาย เวสารัชตระกูล ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์  8  เขตสายไหม โดยนายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคการเมืองต่างๆเสนอตัดงบประมาณกระทรวงกลาโหมว่า เป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรคเสนอ แต่การนำเสนอต้องอยู่กับข้อเท็จจริงและเหตุผล ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีมีอยู่ยุคหนึ่งที่งบกระทรวงกลาโหมลดลง นั่นคือสมัยที่ตนเป็นรัฐบาล และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นรมว.กลาโหม แปลว่าปรับลดงบกระทรวงกลาโหมได้ แต่ต้องมีเหตุผลว่าลดเพราะอะไร

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า อยากเห็นพรรคการเมืองสร้างสรรค์ การวิพากษ์วิจารณ์ทำได้ แต่อย่าให้เกิดบรรยากาศขัดแย้ง และความจริงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อลงสมัครเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ควรจะร่วมวงสนทนาแลกเปลี่ยน ซึ่งจะทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศประชาธิปไตยที่แท้จริง

“ถ้าอยากกลับสู่ระบอบประชาธิปไตยควรจะได้ผู้นำที่เป็นประชาธิปไตย โดยลักษณะหนึ่งของผู้นำประชาธิปไตยต้องสามารถแลกเปลี่ยน รับการวิพากษ์วิจารณ์ และแสดงวิสัยทัศน์ร่วมกับคนอื่นได้ หากไม่สร้างค่านิยมแบบนี้เราก็จะได้ผู้นำแบบอำนาจนิยม” หัวหน้าประชาธิปัตย์ ระบุ.


พลุ่งพล่านกันเหลือเกินว่า "ขั้วไหน" จะได้เป็นรัฐบาล และ "ใคร" จะได้เป็นนายกฯ?ฉะนั้น.......วันนี้ เรามาขยี้ให้สิ้นประเด็นสงสัยกันไปซักทีดูการเมือง ก็เหมือนดูกีฬา สิ่งแรกต้องรู้คือ "กฎ-กติกา" ถ้าไม่รู้ เชียร์สะเปะ-สะปะ นอกจากทุเรศแล้ว 

จงเชื่อเส้นทางประชาชนกำหนด
สัญญาณ 'เปลี่ยนยุค' ประเทศ
ขอให้โชคดี 'ประเทศไทย'
สุดท้าย.."ใครจะเป็นนายกฯ"
มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป