'มาร์ค'แนะ'บิ๊กตู่'ร่วมเวทีดีเบต โชว์วิชันผู้นำปชต.


   

20 ก.พ. 62 - ที่ตลาดวงศกร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่หาเสียงร่วมกับนายสมชาย เวสารัชตระกูล ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์  8  เขตสายไหม โดยนายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคการเมืองต่างๆเสนอตัดงบประมาณกระทรวงกลาโหมว่า เป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรคเสนอ แต่การนำเสนอต้องอยู่กับข้อเท็จจริงและเหตุผล ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีมีอยู่ยุคหนึ่งที่งบกระทรวงกลาโหมลดลง นั่นคือสมัยที่ตนเป็นรัฐบาล และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นรมว.กลาโหม แปลว่าปรับลดงบกระทรวงกลาโหมได้ แต่ต้องมีเหตุผลว่าลดเพราะอะไร

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า อยากเห็นพรรคการเมืองสร้างสรรค์ การวิพากษ์วิจารณ์ทำได้ แต่อย่าให้เกิดบรรยากาศขัดแย้ง และความจริงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อลงสมัครเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ควรจะร่วมวงสนทนาแลกเปลี่ยน ซึ่งจะทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศประชาธิปไตยที่แท้จริง

“ถ้าอยากกลับสู่ระบอบประชาธิปไตยควรจะได้ผู้นำที่เป็นประชาธิปไตย โดยลักษณะหนึ่งของผู้นำประชาธิปไตยต้องสามารถแลกเปลี่ยน รับการวิพากษ์วิจารณ์ และแสดงวิสัยทัศน์ร่วมกับคนอื่นได้ หากไม่สร้างค่านิยมแบบนี้เราก็จะได้ผู้นำแบบอำนาจนิยม” หัวหน้าประชาธิปัตย์ ระบุ.


วานนี้... เป็นวัน Would refugee day คือ...สหประชาชาติ ประกาศให้เป็นวันผู้ลี้ภัยโลก

ผิดพลาดของการตรากฎหมาย?
วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน
'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"