ตลกลงการเมือง


   

       แม้การเลือกตั้งรอบนี้บรรยากาศดูไม่คึกคักเหมือนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านๆ มา อีกทั้งยังมีข่าวยึดอำนาจอยู่เป็นระยะ แต่พรรคการเมืองต่างๆ ยังคงเดินหน้าหาเสียงเพื่อนำประเทศสู่การเลือกตั้งอันเป็นขั้นตอนสู่ระบอบประชาธิปไตย

       โดยรอบนี้ นอกจากมีอดีต ส.ส.เป็นผู้สมัครแล้ว  ยังมีคลื่นลูกใหม่จากหลากหลายวงการรอแจ้งเกิดในสภาด้วย อย่างน้อยที่สุดเห็นจะเป็นวงการตลก ที่แต่ก่อนสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนทั้งประเทศ แต่จากนี้จะขอปรับโหมดเป็นอาสาดูแลความเป็นอยู่และรับใช้พี่น้องประชาชน

       เช่น น้ากล้วย เชิญยิ้ม หรือ ฐานุพงศ์ ศักดิ์ธนาวัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ สังกัดภูมิใจไทย หรือจะเป็น “หยอง ลูกหยี” หรือ “จงรวย สมจิตรนา” ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 5 ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จังหวัดลพบุรี (อำเภอชัยบาดาล อำเภอท่าหลวง อำเภอสระโบสถ์ อำเภอโคกเจริญ อำเภอลำสนธิ) เป็นต้น

       อย่าง “หยอง ลูกหยี” ล่าสุดมีโอกาสปะหน้า จึงถามถึงแรงบันดาลใจทำไมอยากลงการเมือง เจ้าตัว เล่าว่า “ตอนเราเป็นตลกหาเงินพอมีกินมีใช้ แต่เวลาที่กลับบ้านเราเห็นชาวบ้านเดือดร้อน ก็เลยอยากลงมาเล่นการเมืองเพื่อจะได้ช่วยพวกเขา”

       หยอง บอกอีกว่า “ในวงการตลกเราก็แก่แล้ว คลื่นลูกใหม่มาแรง เราก็ต้องถอยให้เขา ตอนนี้เอะอะให้เราเล่นเป็นพ่อกับพระ บทดีหน่อยก็เรื่องนาคี ได้เล่นเป็นพ่อลำเจียก อย่างปีนี้เล่นเป็นพระถึง 4 เรื่อง ทำไมไม่ให้เล่นเป็นมาเฟียหรือบทอื่นบ้าง”

       แหม...ปีนี้มาเป็นตัวแทนชาวลพบุรีในสภาดีกว่าลูกพี่ ฮี้ๆ

มินนี่เมาธ์


วานนี้... เป็นวัน Would refugee day คือ...สหประชาชาติ ประกาศให้เป็นวันผู้ลี้ภัยโลก

ผิดพลาดของการตรากฎหมาย?
วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน
'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"