ปชป.ท้า'ประยุทธ์'ดีเบต!ชี้ 5 ปีพูดอยู่ฝ่ายเดียว


   

23 ก.พ.62 - นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี กกต. ระบุถึงกฎหมายไม่ได้ห้าม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐร่วมดีเบต ว่า ในเมื่อกฎหมายไม่ได้ห้ามผู้ที่เป็นนายกรัฐมนตรีและเป็นแคนดิเดตนายกฯเข้าร่วมเวทีดีเบต นายกฯก็ควรจัดเวลาประชันวิสัยทัศน์กับแคนดิเดตนายกฯ จากพรรคการเมืองต่างๆ เพราะประชาชนผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งจะได้พิจารณาว่า วิสัยทัศน์ของคนที่จะมารับผิดชอบบริหารประเทศอีก 4 ปี ข้างหน้าเป็นอย่างไร 

นายองอาจ กล่าวอีกว่า การแสดงวิสัยทัศน์ดีเบตของว่าที่นายกรัฐมนตรีคนต่อไปก่อให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ดังนี้ 1. ส่งเสริมการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย ให้มีการรับฟังความคิดเห็นต่างๆ อย่างมีเหตุผล 2. ประชาชนจะได้เปรียบเทียบวิสัยทัศน์ของแคนดิเดตนายกฯ ในประเด็นสำคัญของบ้านเมือง และ3.แคนดิเดตนายกฯ จะได้แสดงความรู้ความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์แก่ประชาชน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

นายองอาจ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาเกือบ 5 ปี นายกฯสื่อสารทางเดียวมาตลอด ไม่เปิดโอกาสให้ใครแสดงความคิดเห็นต่างๆ แม้แต่นักข่าวจะสอบถามเรื่องที่ประชาชนสนใจ ท่านก็มักใช้ท่าทีแสดงออกที่ไม่เหมาะสมอยู่บ่อยๆ รวมถึงชาวบ้านต้องการบอกถึงความเดือดร้อนของตน ท่านก็ตวาดใส่มาแล้ว ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องให้นายกฯ ขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์ดีเบตกับแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคการเมืองอื่นด้วย เพื่อความสง่างามของคนที่จะทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี 


ธนาธร".......... กลายเป็น "เด็กสวน" ไปซะแล้ว! เมื่อวาน (๒๓ พ.ค.๖๒) สวมบทพระเอกฟิวเจอริสตา ทำเฟี้ยวใส่ "ศาลรัฐธรรมนูญ"

จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย