ค้านประกันตัวหมอนวดโหดฆ่าหญิงวัย45ล้างมนต์ดำ


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.พ.62-  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่นายเสถียร กุญชะโมรินทร์  อายุ 54 ปี หมอนวดแผนโบราณ ที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดปลายแหลมบุกกระหน่ำแทง นางพิชรัตน์  คะริบรัมย์  อายุ 45 ปี ที่บริเวณหน้าร้านซักผ้า บ้านห้วย  ต.อิสาณ  อ.เมืองบุรีรัมย์  ใกล้กับร้านขายของของผู้ตายเอง  เมื่อช่วงเวลาประมาณ11.00 น. วานนี้ (24 ก.พ.)  และก่อเหตุต่อหน้าสามีของผู้ตายซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัวและเพื่อนบ้านด้วย ซึ่งหลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ก็ได้กระจายกำลังออกติดตามไล่ล่าตัวคนร้าย และสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทันควัน หลังถูกจับกุมผู้ต้องอ้างว่าเป็นการฆ่าเพื่อล้างมนต์ดำ

ล่าสุด ร.ต.อ.เฉลิมพล แก้วเนตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เจ้าของคดี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ก็ได้ควบคุมตัวนายเสถียร ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุและจุดที่ทิ้งมีดบริเวณคลองน้ำบ้านห้วย ท่ามกลางญาติและชาวบ้านที่มามุงดูและต่างตะโกนด่าสาปแช่งผู้ต้องหาด้วยความโกรธแค้น เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวกลับเพราะเกรงจะถูกรุมประชาทัณฑ์  

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์   ศรีเสริม   ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า จากพฤติการณ์การก่อเหตุของผู้ต้องหาที่ลงมืออย่างอุกอาจสะเทือนขวัญ ในชั้นสอบสวนจึงต้องคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนก็ได้แจ้งข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” และคาดว่าจะส่งฝากขังในช่วงบ่ายวันนี้   ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาก็ได้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุฆ่าผู้ตายจริง โดยอ้างว่าทำเพื่อล้างมนต์ดำ   ซึ่งก็เป็นคำกล่าวอ้างตามความเชื่อของผู้ต้องหา แต่ตำรวจก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย
 

ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิต ระบุว่า นายเสถียร  ผู้ต้องหาได้มาบริการนวดแผนโบราณ หรือจับเส้นให้กับสามีของผู้ตาย  และคนในหมู่บ้านมานานแล้วร่วมปีแล้ว  ซึ่งตนเองก็เคยใช้บริการนวดกับผู้ต้องหาด้วย  จนเป็นที่รู้จักกันของคนในหมู่บ้าน ที่ผ่านมาก็ไม่เห็นมีพฤติกรรมอะไรที่ผิดปกติ  แต่ไม่คาดคิดว่านายเสถียร จะมาก่อเหตุฆ่าคนตายอย่างโหดเหี้ยมขนาดนี้    ยืนยันว่าผู้ต้องหากับคนตายไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกัน แต่ผู้ต้องหาอาจจะมาแอบชอบคนตายแต่คนตายไม่เล่นด้วย  จึงเกิดความไม่พอใจแล้วมาก่อเหตุ แล้วอ้างว่าถูกผู้ตายทำมนต์ดำใส่  ซึ่งเป็นเรื่องความเชื่อของผู้ต้องหาเอง.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"