'ขนมจีนน้ำยาปลายี่สก' ของอร่อยห้ามพลาดเมืองอ่างทอง


   

ผู้สื่อข่าวได้พบร้านอาหารขนมจีนรสชาติอร่อยชื่อว่า ร้านป้านวย ตั้งอยู่สี่แยกวังน้ำเย็น หมู่ 7 ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง โดยขายเส้นขนมจีนทั้งปลีกและส่งให้ลูกค้าในจังหวัดอ่างทองและใกล้เคียงได้ลองลิ้มชิมรสชาติความอร่อยในขนมจีนน้ำยามานานกว่า 30 ปี มีดีที่เส้นขนมจีนเหนียวนุ่ม สดใหม่ทุกวัน พร้อมด้วยน้ำยาปลายี่สกรสชาติกลมกล่อม น้ำยาป่า และน้ำพริกที่มีไว้บริการขายเริ่มต้นเพียงจานละ 20 บาท  พร้อมส่งขนมจีนน้ำยาตามงานบุญและในเทศกาลงานต่างๆ หากลูกค้าจะนำไปขายต่อก็จำหน่ายให้ในราคาย่อมเยา

นายวินิตพล ช่างป่า อายุ 39 ปี เจ้าของร้านขนมจีนน้ำยาป้านวย เปิดเผยว่าทางครอบครัวขายขนมจีนน้ำยาสร้างรายได้มากว่า 30 กว่าปีแล้ว จนกระทั่งถึงตนเองเป็นรุ่นลูก ก็ดำเนินกิจการต่อ แต่ละวันจะมีลูกค้าตามตลาดนัดมาสั่งจองขนมจีนน้ำยาไปวางขาย พร้อมด้วยชาวบ้านที่มีงานบุญต่างๆ ก็จะมาสั่งขนมจีนน้ำยาไปเลี้ยงแขก รับประกันความอร่อยของเส้นขนมจีนแป้งหมักเส้นเหนียวนุ่ม ทำสดๆใหม่ๆโรยเส้นทุกวันในตอนเช้า พร้อมด้วยน้ำยากะทิที่ใช้เนื้อปลายี่สกเป็นวัตถุดิบหลัก นอกจากนั้นยังมีน้ำยาป่าและน้ำพริกไว้ให้ลูกค้าได้เลือกชิมอีกด้วย

นายวินิตพล กล่าวว่าน้ำยากะทิปลายี่สก ขายส่งกิโลกรัมละ 90 บาท ขนมจีนขายส่งกิโลกรัมละ 20 บาท ส่วนน้ำยาป่าขายส่งกิโลกรัมละ 70 บาท และน้ำพริกขายส่งกิโลกรัมละ 90 บาท ซึ่งแต่ละวันทางร้านจะทำขนมจีนน้ำยาตั้งแต่เช้าตามที่ลูกค้าสั่งจองไว้ แล้วก็จะวางขายที่หน้าบ้าน โดยเริ่มต้นราคาจานละ 20 บาท และในช่วงเย็นก็จะนำไปวางขายตามตลาดนัด


จะเรียกว่าวัน "ฟ้าผ่า" หลังคาวัดก็คงได้ เปรี้ยงแรก.......... สึก "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ฉับพลัน เย็นวาน (๒๔ พ.ค.๖๑)! พูดภาษาชาวบ้าน คือ "จับสึก"

กระแสปลุกทำไมจุดไม่ติด?
เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"