‘บิว’ลุ้นบินกลับไทย กังวลสงคราม’ปากีฯ-อินเดีย’


เพิ่มเพื่อน    

 

          ทำเอานักร้องหนุ่ม บิว พงค์พิพัฒน์ ศิลปินค่าย อาร์สยาม ถึงกับออกอาการขวัญผวา เพราะหลังจากเจ้าตัวไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์จนเสร็จสิ้น และเตรียมเดินทางกลับประเทศไทย แต่ปรากฏว่าเกิดสงครามระหว่างประเทศปากีสถานและประเทศอินเดีย จนทำให้หลายสายการบินต้องยกเลิกการบินชั่วคราว จนท้ายต้องใช้วิธีเดินทางอ้อมไปบินผ่านน่านฟ้าประเทศจีนแทน

          “ปกติเกือบทุกปี ผมจะเดินทางไปเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะมีญาติอยู่ที่นั้น แล้วก็ตระเวนเล่นคอนเสิร์ตไปด้วย เล่นตามร้านอาหารไทย ซึ่งครั้งนี้ช่วงที่ผมจะบินกลับเมืองไทยก็มีข่าวเกิดสงครามระหว่างประเทศปากีสถานและประเทศอินเดีย ทำให้หลายสายการบินต้องยกเลิก ซึ่งตอนนั้นคุณพ่อ-คุณแม่ที่เมืองไทยก็เป็นห่วง แฟนคลับก็เป็นห่วง

          ผมก็ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด เพราะว่าเราจองตั๋วไว้หมดแล้ว อีกอย่างกลับถึงเมืองไทยก็มีคิวขึ้นคอนเสิร์ต ซึ่งยอมรับว่าค่อนข้างกังวล งานที่เมืองไทยก็เลื่อนไม่ได้ แต่โชคดีวันที่ผมบินกลับ สามารถทำการบินได้ แต่ต้องบินอ้อมผ่านไปทางประเทศจีนใช้เวลามากกว่าปกติ แต่ผมก็คิดว่าดีกว่าติดอยู่สวิตฯ ถามว่าตอนนั้นกลัวไหม มันก็ไม่ได้กลัวนะ เพียงแต่ว่าเป็นห่วงงานที่เมืองไทย ซึ่งขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่เป็นห่วงนะครับ” 

 


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'