‘บิว’ลุ้นบินกลับไทย กังวลสงคราม’ปากีฯ-อินเดีย’


เพิ่มเพื่อน    

 

          ทำเอานักร้องหนุ่ม บิว พงค์พิพัฒน์ ศิลปินค่าย อาร์สยาม ถึงกับออกอาการขวัญผวา เพราะหลังจากเจ้าตัวไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์จนเสร็จสิ้น และเตรียมเดินทางกลับประเทศไทย แต่ปรากฏว่าเกิดสงครามระหว่างประเทศปากีสถานและประเทศอินเดีย จนทำให้หลายสายการบินต้องยกเลิกการบินชั่วคราว จนท้ายต้องใช้วิธีเดินทางอ้อมไปบินผ่านน่านฟ้าประเทศจีนแทน

          “ปกติเกือบทุกปี ผมจะเดินทางไปเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะมีญาติอยู่ที่นั้น แล้วก็ตระเวนเล่นคอนเสิร์ตไปด้วย เล่นตามร้านอาหารไทย ซึ่งครั้งนี้ช่วงที่ผมจะบินกลับเมืองไทยก็มีข่าวเกิดสงครามระหว่างประเทศปากีสถานและประเทศอินเดีย ทำให้หลายสายการบินต้องยกเลิก ซึ่งตอนนั้นคุณพ่อ-คุณแม่ที่เมืองไทยก็เป็นห่วง แฟนคลับก็เป็นห่วง

          ผมก็ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด เพราะว่าเราจองตั๋วไว้หมดแล้ว อีกอย่างกลับถึงเมืองไทยก็มีคิวขึ้นคอนเสิร์ต ซึ่งยอมรับว่าค่อนข้างกังวล งานที่เมืองไทยก็เลื่อนไม่ได้ แต่โชคดีวันที่ผมบินกลับ สามารถทำการบินได้ แต่ต้องบินอ้อมผ่านไปทางประเทศจีนใช้เวลามากกว่าปกติ แต่ผมก็คิดว่าดีกว่าติดอยู่สวิตฯ ถามว่าตอนนั้นกลัวไหม มันก็ไม่ได้กลัวนะ เพียงแต่ว่าเป็นห่วงงานที่เมืองไทย ซึ่งขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่เป็นห่วงนะครับ” 

 


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'