‘บิว’ลุ้นบินกลับไทย กังวลสงคราม’ปากีฯ-อินเดีย’


เพิ่มเพื่อน    

 

          ทำเอานักร้องหนุ่ม บิว พงค์พิพัฒน์ ศิลปินค่าย อาร์สยาม ถึงกับออกอาการขวัญผวา เพราะหลังจากเจ้าตัวไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์จนเสร็จสิ้น และเตรียมเดินทางกลับประเทศไทย แต่ปรากฏว่าเกิดสงครามระหว่างประเทศปากีสถานและประเทศอินเดีย จนทำให้หลายสายการบินต้องยกเลิกการบินชั่วคราว จนท้ายต้องใช้วิธีเดินทางอ้อมไปบินผ่านน่านฟ้าประเทศจีนแทน

          “ปกติเกือบทุกปี ผมจะเดินทางไปเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะมีญาติอยู่ที่นั้น แล้วก็ตระเวนเล่นคอนเสิร์ตไปด้วย เล่นตามร้านอาหารไทย ซึ่งครั้งนี้ช่วงที่ผมจะบินกลับเมืองไทยก็มีข่าวเกิดสงครามระหว่างประเทศปากีสถานและประเทศอินเดีย ทำให้หลายสายการบินต้องยกเลิก ซึ่งตอนนั้นคุณพ่อ-คุณแม่ที่เมืองไทยก็เป็นห่วง แฟนคลับก็เป็นห่วง

          ผมก็ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด เพราะว่าเราจองตั๋วไว้หมดแล้ว อีกอย่างกลับถึงเมืองไทยก็มีคิวขึ้นคอนเสิร์ต ซึ่งยอมรับว่าค่อนข้างกังวล งานที่เมืองไทยก็เลื่อนไม่ได้ แต่โชคดีวันที่ผมบินกลับ สามารถทำการบินได้ แต่ต้องบินอ้อมผ่านไปทางประเทศจีนใช้เวลามากกว่าปกติ แต่ผมก็คิดว่าดีกว่าติดอยู่สวิตฯ ถามว่าตอนนั้นกลัวไหม มันก็ไม่ได้กลัวนะ เพียงแต่ว่าเป็นห่วงงานที่เมืองไทย ซึ่งขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่เป็นห่วงนะครับ” 

 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ