ไร้เส้นพึงสังวร


เพิ่มเพื่อน    

                 ไม่รู้เหล่า "สีกากี" ที่ได้ฟัง พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล พร้อมกับทีมงานกำลังพล ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเกี่ยวกับการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับ สารวัตร (สว.) ถึง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2561 ช่วงสายๆ วันศุกร์ที่ผ่านมา

                แล้วรู้สึก...เจ็บจี๊ดๆๆ เหมือนกันหรือเปล่า???

                โดยเฉพาะ "สีกากี" กลุ่ม "ผิดหวัง" โดนเด้ง โดนเตะ โดนย้าย

                แม้การแถลงข่าวโดยสรุปของ "รองฯ กุ้น" เนื้อหาส่วนใหญ่จะเป็นการทำความเข้าใจการจัดทำบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับนายพัน

                มีปัญหา มีอุปสรรค มีความจำเป็นอะไรบ้างที่ทำให้การแต่งตั้งล่าช้า!!!

                ..."เนื่องจากแต่งตั้งจำนวนมาก ทำให้ขั้นตอนตรวจสอบต้องละเอียดรอบคอบ เพื่อไม่ให้ผิดพลาด คลาดเคลื่อน ซ้ำซ้อน อีกทั้งปีนี้มีปรับตำแหน่งในสถานีตำรวจทั่วประเทศ 1,482 สถานี ปรับโละสารวัตรปราบปราม เพิ่มสารสัตรสืบสวน เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. ที่จะให้มีการพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพงานสอบสวน กำหนดตำแหน่งพนักงานสอบสวนเป็นไปตามปริมาณคุณภาพงานและแต่งตั้งรวมในคราวนี้"

                พร้อมทั้งเน้นย้ำคำสั่งแต่งตั้งทั้งหมดเสร็จแล้ว และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ก็ลงนามแต่งตั้งไปแล้ว โดยคำสั่งแต่งตั้งครั้งนี้มีประมาณ 9,000 ราย มากกว่าปีก่อนที่มี 6,400 ราย ปีนี้ปรับเกลี่ยหลายหน่วยงาน

                และเริ่มทยอยแจกจ่ายคำสั่งตั้งแต่วันนี้ (8 มี.ค.) เป็นต้นไป

                โดยให้ตำรวจไปรับตำแหน่งใหม่ในวันพุธที่ 13 มี.ค.นี้ เพื่อปฏิบัติหน้าที่

                แต่ที่ทำให้รู้สึก...จี๊ดๆ ก็ตรงช่วงท้ายๆ ที่ "บิ๊กกุ้น" ฝากไปถึงตำรวจที่ไม่เห็นด้วยกับการโยกย้าย หรือไม่พอใจผลการโยกย้าย

                บอก..."ขอให้คิดว่าเป็นตำรวจต้องพร้อมปฏิบัติหน้าที่ทุกตำแหน่ง ทุกที่ เป็นตำรวจต้องมีจิตสำนึก จิตวิญญาณ พึงสังวร เราได้รับเงินเดือน เบี้ยหวัด ต้องพร้อมทำงานทุกที่ การแต่งตั้งไม่กระทบเงินเดือน แต่อย่างใด ได้รับเงินเดือนเหมือนเดิม มีบางคนที่ครอบครัวกระทบหรือไม่พอใจมีบ้าง แต่นี่คือการแต่งตั้งวาระปกติต้องคำนึงถึงข้อนี้"

                พร้อมๆ กับบอกว่า หากใครไม่พอใจมีกลไกร้องเรียนอยู่แล้ว คือ สามารถร้องเรียน "ผบ.ตร." หรือ "ก.ตร." หรือ "อนุ ก.ตร.ร้องทุกข์" ตามขั้นตอนขอความเป็นธรรมได้

                ทว่าฟังแล้วตีความตามความเข้าใจ เหมือนจะส่งสัญญาณบอกเป็นนัยๆ.."ตำรวจ" ที่โดนเด้ง โดนเตะ โดนย้าย

                ต้องทำใจ ต้องพึงสังวร ต้องยอมรับ ที่สำคัญ "อย่าโวยวาย"

                เฮ้อ...หรือนี่คือสัจธรรม "สีกากี" ไร้เส้น ไร้สาย ที่ต้องก้มหน้ายอมรับผลกันไป.

 

 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว