สามมิตรเคืองจัด!พปชร.สายกทม.ฉก'อุตตม-สนธิรัตน์'พ้นเวทีปราศรัยใหญ่ขอนแก่น


   

9 มี.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ออกกำหนดการจัดปราศรัยใหญ่ที่พุทธมณฑลอีสาน พิธีจัดการพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ จังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 9 มีค.โดยคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมฟังปราศรัยหลายหมื่นคน โดยมีแกนนำมาร่วมปราศรัยนำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายอนุชา นาคาศัยประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง และ นายเอกราช ช่างเหลา กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง  และรับผิดชอบพื้นที่ขอนแก่น

อย่างไรก็ตามปรากฎว่าล่าสุดพปชร.ได้ออกกำหนดการใหม่อีกครั้ง ไร้ชื่อนายอุตตม และนายสนธิรัตน์  มาร่วมปราศรัย  ขณะที่มีกำหนดการใหม่เข้ามาแทรกระบุว่านายอุตตม ไปหาเสียงที่เขตคลองสามวา ส่วนนายสนธิรัตน์ไปหาเสียงที่บางแค  ในวันที่9 มีค. ซึ่งเป็นสายกรุงเทพ ที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และ นายพุทธิพงษ์  ปุณณกันต์ รับผิดชอบ   ส่งผลให้ทีมงานในสายอีสาน และทีมงานขอนแก่นนำโดยนายสุริยะ ผู้รับผิดชอบเกิดความไม่พอใจที่ได้เตรียมงานอย่างยิ่งใหญ่ แต่ถูกหัวหน้าและเลขาธิการพรรคเท 

ก่อนหน้านี้ กลุ่มสายมิตรก็เคยถูกกลุ่มของกปปส.ปาดหน้าเค้ก มาแล้วครั้งหนึ่ง คือการแทรกคิวด้วยการให้บิ๊กคสช. จัดลำดับสส.บัญชีรายชื่อของพรรคให้นายณัฏฐพลมาเป็นอันดับ1แทนนายสุริยะหล่นไปอยู่อันดับ2 และนายพุทธิพงษ์ อันดับ3 แทนนายสมศักดิ์ เทพสุทิน อยู่อันดับ4  ซึ่งถือเป็นการทำให้รอยร้าวของทั้ง2กลุ่มนี้จัดเจนขึ้นอีกครั้ง.


บ้านเมืองเราในระยะนี้........จะมีเรื่อง "ทดสอบ-ท้าทาย" กฎหมายและอำนาจรัฐเกิดขึ้นบ่อย    อย่างเช่น "ผัวฝรั่ง-เมียไทย" คู่หนึ่ง 

"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'
กัญชาที่ภาครัฐละเลยปัญหา