'สนธิรัตน์'บินด่วนปราศรัยใหญ่ที่ขอนแก่น สยบข่าว'พปชร.กทม.'ซดเกาเหลา'สามมิตร'


   

9 มี.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีเกิดกระแสข่าวชิงตัว นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพปชร.จากเดิมมีคิวปราศรัยในพื้นที่ขอนแก่น ในวันที่ 9 มี.ค. โดยมีประชาชนรอฟังนับหมื่นคน ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน และได้ปรับแผนไปลงพื้นที่กรุงเทพ พื้นที่ความรับผิดชอบของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นั้นซึ่งสะท้อนรอยร้าวอีกครั้ง หลังจากเกิดการปาดหน้าในการชิงสส.บัญชีรายชื่อของพรรคที่นายณัฏฐพลขึ้นมาเป็นอันดับ1 ข้ามอาวุโสผู้นำพรรคหลายคน

ทั้งนี้หลังสื่อมวลชนรายงานสถานการณ์ดังกล่าวในช่วงเช้า วันที่ 9 มีค. ไปนั้น ล่าสุด พปชร.ได้ออกกำหนดการหาเสียงอีกครั้งระบุว่านายสนธิรัต์ จะลงมาช่วยปราศรัยในเวลา17.40น. ที่ พุทธมณฑลอีสาน ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ จังหวัดขอนแก่น ที่ทีมงานพปชร.สายขอนแก่นจัดขึ้น และ ยังเชื่อว่าการมาของนายสนธิรัตน์ จะเข้ามาเคลียร์ปัญหาต่างๆ และรอยร้าวระหว่างกลุ่มสามมิตร และ กลุ่มกรุงเทพฯให้เจือจางลง

ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพปชร. กล่าวถึงกระแสข่าวที่นายอุตตม  และนายสนธิรัตน์  ไม่ไปร่วมปราศรัยใหญ่ที่จ.ขอนแก่น ส่งผลให้แกนนำกลุ่มสามมิตรไม่พอใจว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง สาเหตุที่นายอุตตม และนายสนธิรัตน์ไม่มาร่วมปราศรัยใหญ่ที่จ.ขอนแก่นเนื่องจากเวลาหาเสียงเหลือน้อย พรรคจึงได้ปรับยุทธศาสตร์การหาเสียงใหม่ โดยทั้ง 2 ท่านได้แยกกันไปช่วยผู้สมัครส.ส.กทม.หาเสียง ขณะที่จ.ขอนแก่นมีแกนนำไปอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน และนายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง ที่สำคัญ พรรคพลังประชารัฐไม่มีกลุ่ม เราเป็นพลังประชารัฐหนึ่งเดียว ไม่เข้าใจว่าข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร

นายธนกร กล่าวอีกว่า เหลือเวลาหาเสียงอีกเพียงประมาณ 2 สัปดาห์ พรรคมีการปรับยุทธศาสตร์การหาเสียงเพื่อให้ได้ชัยชนะในการเลือกตั้ง แม้ว่าเราจะโดนโจมตีทุกวัน แต่พรรคก็สู้เต็มที่ และเชื่อว่าพี่น้องคนไทยทั่วประเทศจะให้โอกาส นอกจากนี้ ที่แกนนำบางพรรคบอกว่าเลือกเขาแล้วเศรษฐกิจจะดี กระเป๋าจะตุงนั้น ถามว่าเศรษฐกิจดีแป๊ปเดียว และมีการทุจริตคอรัปชั่นจนบ้านเมืองวิกฤติใช่หรือไม่ พี่น้องประชาชนจำได้ดีดังนั้น อย่าปล่อยให้วงจรอุบาทว์กลับมาอีก.


เอ่อ.......... ไม่รู้จะคุยอะไร เห็นบางพรรค บาง ส.ส.ทั้งแย่ง ทั้งทวง ทั้งขู่ จะเอาเก้าอี้รัฐมนตรีกัน

เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน