วอนสังคมช่วยชายพิการแขนขาอ่อนแรง


   

11 มี.ค.62-  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบชายพิการแขนขาอ่อนแรงออกเก็บของเก่าเลี้ยงชีพไปวันๆ และพักอาศัยอยู่หลังศาลาหมู่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านหนองนาโรง ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ที่พักอาศัยไม่มีไฟฟ้าใช้ การหุงหาอาหารก็ต้องใช้ไม้ฟืน  มีอาชีพออกเก็บของเก่าเลี้ยงชีพไปวันๆอดมื้อกินมื้อ 

ทั้งนี้จากการสอบถามชายพิการพบว่าภรรยาได้แยกทางกันมานานหลายปีมีลูกก็ไม่เคยมาดูแล มีแต่เพื่อนบ้านที่คอยส่งข้าวส่งน้ำให้กิน บางวันอดเมื้อกินมื้อ โชคดีตรงที่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือทำบัตรประชารัฐ บัตรคนพิการ ให้แต่ก็ไม่เพียงพอ จึงอยากวิวอนสังคมเข้ามาช่วยเหลือ

นายสายันต์ บุญมากุล เพื่อนบ้านที่คอยเข้ามาดูแล กล่าวว่า ชายพิการคนนี้มาอยู่ที่ศาลาหมู่บ้านนี้นานแล้ว แต่ก่อนสภาพร่างกายดีก็ออกรับจ้างทั่วไป แต่ปัจจุบันสภาพร่างกายแขนขาอ่อนแรงจึงไม่สามารถออกทำงานได้ ซึ่งตนเองเกิดความสงสาร และเป็นเพื่อนบ้านด้วยกันจึงได้ช่วยกันดูแล มีอาหารก็จะนำมาแบ่งปันให้ บางวันชายพิการก็หุงหากินเองโดยการใช้ไม้ฟืนหุงอาหารกินเองบ้าง เบื้องต้นยังไม่มีหน่วยงานใดลงมาดูแล ซึ่งมีเงินคนพิการที่เข้ามาช่วยเหลือเท่านั้น แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ยามเจ็บป่วยก็จะมีเพื่อนบ้านมาคอยดูแลกัน ในส่วนอยากวิงวอนสังคม และผู้มีจิตศรัทธา ได้เข้ามาช่วยเหลือ.


พฤหัสฯ-ศุกร์ "๒๕-๒๖ ก.ค." นี้ ที่เวที ทีโอที แจ้งวัฒนะ"ค้าน-รัฐบาล-วุฒิสมาชิก".........ยกทีมสามเส้าปะทะในศึก "แถลงนโยบายรัฐบาล" โดยประธานรัฐสภา "ชวน หลีกภัย" เป็นโปรโมเตอร์ใหญ่

'เลี้ยงลูกสไตล์อิสราเอล'
'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่