วอนสังคมช่วยชายพิการแขนขาอ่อนแรง


   

11 มี.ค.62-  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบชายพิการแขนขาอ่อนแรงออกเก็บของเก่าเลี้ยงชีพไปวันๆ และพักอาศัยอยู่หลังศาลาหมู่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านหนองนาโรง ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ที่พักอาศัยไม่มีไฟฟ้าใช้ การหุงหาอาหารก็ต้องใช้ไม้ฟืน  มีอาชีพออกเก็บของเก่าเลี้ยงชีพไปวันๆอดมื้อกินมื้อ 

ทั้งนี้จากการสอบถามชายพิการพบว่าภรรยาได้แยกทางกันมานานหลายปีมีลูกก็ไม่เคยมาดูแล มีแต่เพื่อนบ้านที่คอยส่งข้าวส่งน้ำให้กิน บางวันอดเมื้อกินมื้อ โชคดีตรงที่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือทำบัตรประชารัฐ บัตรคนพิการ ให้แต่ก็ไม่เพียงพอ จึงอยากวิวอนสังคมเข้ามาช่วยเหลือ

นายสายันต์ บุญมากุล เพื่อนบ้านที่คอยเข้ามาดูแล กล่าวว่า ชายพิการคนนี้มาอยู่ที่ศาลาหมู่บ้านนี้นานแล้ว แต่ก่อนสภาพร่างกายดีก็ออกรับจ้างทั่วไป แต่ปัจจุบันสภาพร่างกายแขนขาอ่อนแรงจึงไม่สามารถออกทำงานได้ ซึ่งตนเองเกิดความสงสาร และเป็นเพื่อนบ้านด้วยกันจึงได้ช่วยกันดูแล มีอาหารก็จะนำมาแบ่งปันให้ บางวันชายพิการก็หุงหากินเองโดยการใช้ไม้ฟืนหุงอาหารกินเองบ้าง เบื้องต้นยังไม่มีหน่วยงานใดลงมาดูแล ซึ่งมีเงินคนพิการที่เข้ามาช่วยเหลือเท่านั้น แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ยามเจ็บป่วยก็จะมีเพื่อนบ้านมาคอยดูแลกัน ในส่วนอยากวิงวอนสังคม และผู้มีจิตศรัทธา ได้เข้ามาช่วยเหลือ.


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"