วอนสังคมช่วยชายพิการแขนขาอ่อนแรง


เพิ่มเพื่อน    

11 มี.ค.62-  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบชายพิการแขนขาอ่อนแรงออกเก็บของเก่าเลี้ยงชีพไปวันๆ และพักอาศัยอยู่หลังศาลาหมู่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านหนองนาโรง ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ที่พักอาศัยไม่มีไฟฟ้าใช้ การหุงหาอาหารก็ต้องใช้ไม้ฟืน  มีอาชีพออกเก็บของเก่าเลี้ยงชีพไปวันๆอดมื้อกินมื้อ 

ทั้งนี้จากการสอบถามชายพิการพบว่าภรรยาได้แยกทางกันมานานหลายปีมีลูกก็ไม่เคยมาดูแล มีแต่เพื่อนบ้านที่คอยส่งข้าวส่งน้ำให้กิน บางวันอดเมื้อกินมื้อ โชคดีตรงที่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือทำบัตรประชารัฐ บัตรคนพิการ ให้แต่ก็ไม่เพียงพอ จึงอยากวิวอนสังคมเข้ามาช่วยเหลือ

นายสายันต์ บุญมากุล เพื่อนบ้านที่คอยเข้ามาดูแล กล่าวว่า ชายพิการคนนี้มาอยู่ที่ศาลาหมู่บ้านนี้นานแล้ว แต่ก่อนสภาพร่างกายดีก็ออกรับจ้างทั่วไป แต่ปัจจุบันสภาพร่างกายแขนขาอ่อนแรงจึงไม่สามารถออกทำงานได้ ซึ่งตนเองเกิดความสงสาร และเป็นเพื่อนบ้านด้วยกันจึงได้ช่วยกันดูแล มีอาหารก็จะนำมาแบ่งปันให้ บางวันชายพิการก็หุงหากินเองโดยการใช้ไม้ฟืนหุงอาหารกินเองบ้าง เบื้องต้นยังไม่มีหน่วยงานใดลงมาดูแล ซึ่งมีเงินคนพิการที่เข้ามาช่วยเหลือเท่านั้น แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ยามเจ็บป่วยก็จะมีเพื่อนบ้านมาคอยดูแลกัน ในส่วนอยากวิงวอนสังคม และผู้มีจิตศรัทธา ได้เข้ามาช่วยเหลือ.


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"