ออกอาการชอบกล!'ไพศาล'สับนโยบาย'พปชร.' สื่อดังแฉน้องชายเป็น'คลังสมอง'อนาคตใหม่


   

16 มี.ค.62  - นายไพศาล พืชมงคล  กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี(พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  Paisal Puechmongkol ระบุว่า "วันก่อนลุงตู่บ่นเรื่องเบื่อหน่ายการต่อรองทางการเมืองเต็มที! 

ก็คงต่อรองกับคนคุมพรรคนั่นแหละ! มาวันนี้ยังไม่ทันเลือกตั้ง ก็ออกอาการชอบกล 

1 ลุงตู่สั่งเบรกเรื่องนโยบายการขึ้นค่าแรงว่า จะส่งผลกระทบมาก 

แต่เขาก็ยืนยันว่าทำได้ไม่มีผลกระทบ 

2 มีข่าวว่าลุงตู่ สั่งเบรกเรื่องการประมูล ร้านค้าปลอดภาษีหลายแห่งเอาไว้ก่อน เพราะมีเสียงนินทาหนาหูมาก 

แต่วันนี้มีข่าวว่า เขาจะเดินหน้ากันเต็มอัตราศึก ลองอ่านโพสต์ของท่านอดีตรัฐมนตรีคลังธีระชัยดูก็จะต้องตกใจ 

เมื่อเป็นอย่างนี้ หลังเลือกตั้งแล้วจะเป็นอย่างไรกัน น่าห่วงครับ".

ขณะที่เว็บไซต์คมชัดลึก เสนอรายงานพิเศษเรื่อง  เปิดแล้ว "น้องไพศาล"คลังสมอง "อนาคตใหม่" ศูนย์กลาง "ซ้ายไทย" โดยระบุว่า  ...ภาพรวมทั้งประเทศปฏิเสธไม่ได้ว่า “พรรคส้มหวาน” อยู่ในกระแสความนิยมคนรุ่นใหม่และคนอยากลอง “ของใหม่” เหมือน “ไพศาล พืชมงคล” กุนซือ “บิ๊กป้อม” โพสต์ในเพจ Paisal Puechmongkol ว่า “กระหึ่มไปทั้งพรรคอนาคตใหม่จากผลโพลล์ลับและข้อมูลจาก Google Trend ว่าจะเกิดสึนามิทางการเมืองในประเทศไทย!”
ตอนท้าย “ไพศาล” เปิดเผยข้อมูลน่าสนใจ “แถวหน้าของอนาคตใหม่เป็นคนรุ่นใหม่ อายุยังน้อยก็จริง แต่ข้างหลังมากไปด้วยคนระดับคุรุจำนวนมาก” แสดงว่าไพศาลเป็นคนรู้จริง และรู้ลึกเสียด้วย ประเด็น “คนทำงานเบื้องหลัง” หรือ “คลังสมอง” ของอนาคตใหม่ ยังไม่มีสื่อไหนเคยเปิดเผยมาก่อน 

หนึ่งในคนเบื้องหลังพรรคอนาคตใหม่นั้นคือ “พิชัย พืชมงคล” ที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการบริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นน้องชายของไพศาล พืชมงคล “พิชัย” กระโจนเข้ามาช่วยพรรคส้มหวานตั้งแต่ก่อนวันก่อตั้งพรรค โดยการชักชวนของเพื่อนๆ ในนาม “คนรุ่น 6 ตุลา” สายยุวชนสยาม หรือสายศูนย์กลางนักเรียนแห่งประเทศไทย 

สืบไปสืบมาพบว่า “พิชัย พืชมงคล” เป็นนักเรียนเก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยรุ่น 90 (เข้าเรียนปี 2514 จบปี 2518) หรือสวนกุหลาบคอนเนกชั่น “รุ่น OSK90”  ถือว่าเป็นรุ่นที่เต็มไปด้วยคนดัง เช่น เนวิน ชิดชอบ, วัฒนา เมืองสุข, ทรงศักดิ์ ทองศรี, สมชัย ศรีสุทธิยากร, วุฒิสาร ตันไชย, สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และวีระ สมความคิด เป็นต้น

สมัยนักเรียนขาสั้น “พิชัย” จะอยู่ในกลุ่มเดียวกับสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และผองเพื่อน “ขาสั้นคอซองซ้ายจัด” ซึ่งในวันนี้ พวกเขาอยู่ในช่วงวัย 60 ปี ต่างเข้ามาทำงานเป็น “อาสาสมัคร” ให้พรรคอนาคตใหม่ รวมถึง “พลากร จิรโสภณ” เจ้าของธุรกิจตุ๊กตาหมี Four Bears ครั้งหนึ่ง พลากรเคยเข้าป่าอยู่ในสำนัก 54 เขตน่าน ที่มี ส.แผ้ว หรือ จรัล ดิษฐาอภิชัย เป็นเจ้าสำนัก พลากรไม่เคยเล่นการเมือง แต่ครั้งนี้ทุ่มเต็มที่เพื่ออนาคตใหม่ของประเทศไทย

คนรุ่นนี้มีความใฝ่ฝันอยากเปลี่ยนแปลงสังคมไทย แต่การเข้าร่วมกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท.) ทำให้ชีวิตพลิกผันต้องกลายเป็น “คนแพ้สงคราม” จวบจนวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ก่อตั้งพรรคไทยรักไทย คนหนุ่มสาวยุค 1970 ได้โถมตัวเข้าสนับสนุนพรรค ทรท.เต็มที่ แต่ทักษิณพาพวกเขาไปไม่ถึงฝั่งฝัน

เมื่อ “ธนาธร จึงรุ่งเรือง” นายทุนหัวก้าวหน้า ตัดสินใจตั้งพรรคอนาคตใหม่ ทำให้แรงใจไฟฝันคุโชนอีกครั้ง “คนรุ่น 6 ตุลา” จึงระดมพลไปช่วยพรรคอนาคตใหม่ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ด้วยหวังจะเห็นคำขวัญ “ฟ้าสีทองผ่องอำไพ ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน” เกิดขึ้นจริงเสียที เพราะรอกันมานาน ร่วงโรยร่วงหล่นไปตามสังขาร ... 
 


เมื่อ ส.ส. "ไม่ รพช." ก็ดีไปอย่าง จะได้ตรวจสอบซึ่งกันและกัน สภาฯ สถานที่ออกกฎหมาย จะได้น่าเชื่อถือ

ไทยที่ "ดังและดี" ในตัวเอง
เส้นทางบรรจบ 'ประยุทธ์-ชวน'
จุดตายของ 'ธนาธร'
กเฬวรากลี้ภัยใจคด
ผิดพลาดของการตรากฎหมาย?
วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน