'กัปตันมาร์ค' เปิดหมดเปลือก เบื้องหลัง 'ปชป.' อับปางเหลือแต่ซาก!


เพิ่มเพื่อน    

29  มี.ค. 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) เพื่อพิจารณาการจัดงานครบรอบวันสถาปนาพรรคในวันที่6เม.ย. โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคทำหน้าที่เป็นประธาน หลังจากหารือเรื่องดังกล่าว ก็มีการแจ้งให้ที่ประชุมทราบว่าจะมีการประชุมอีกครั้งในสันที่ 6 เม.ย.หลังเสร็จสิ้นงานพิธีวันสถาปนาพรรค เกี่ยวกับการรับรองงบดุลปี 2561 

จากนั้นนายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค ได้กล่าวในที่ประชุมถึงกรณีสมาชิกบางกลุ่มเรียกร้องให้ประชุมตั้งกรรมการบริหารพรรคและหัวหน้าใหม่โดยเร็วว่า ยังมีเวลาพิจารณาเรื่องนี้ เพราะตามข้อกำหนดหลังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลาออก ตามกฎหมายต้องสรรหาหัวหน้าใหม่ภายใน 60 วัน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 23 พ.ค.

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ได้กล่าวในที่ประชุมว่า มีเรื่องอะไรให้คุยในพรรคเพราะพรรคบอบช้ำมามากพอแล้ว ซึ่งการตัดสินใจของพรรคว่าจะเดินไปทิศทางไหนยังมีเวลา เพราะต้องรอให้กกต.รับรองผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการก่อนว่าได้ส.ส.จำนวนเท่าไหร่ จากนั้นค่อยมาตัดสินใจก็ยังไม่สาย โดยกรรมการบริหารพรรคปีก กปปส.ไม่มีใครทักท้วง จากนั้นมีการปิดประชุมในช่วงเช้า และรับประทานอาหารร่วมกันในช่วงเที่ยง

จากนั้นช่วงบ่ายมีการแลกเปลี่ยนความเห็นร่วมกันระหว่างรักษากรรมการบริหารพรรค ผู้สมัครสส.ทั้งที่สอบได้และสอบตก โดยนายอภิสิทธิ์ ได้ชี้แจงในที่ประชุมถึงสาเหตุที่ตัดสินใจประกาศจุดยืนทางการเมืองว่า ได้มีการพิจารณาผลสำรวจของโพลสำนักต่าง ๆ ของทั้งภาครัฐและเอกชน มีเพียง 27 % เท่านั้นที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และรอจนถึงสิบวันสุดท้ายก่อนเลือกตั้งผลก็ไม่เปลี่ยนแปลง 

"แต่สาเหตุที่ทำให้คะแนนพลิกผันไปอย่างมาก เพราะเกิดเหตุการณ์คลิปที่ฮ่องกง จนทำให้ประชาชนเกิดความกลัวทักษิณ จนเทคะแนนไปอีกฝั่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ต้องขอโทษเพื่อนสมาชิกทั้งหมดที่ไม่สามารถนำชัยชนะมาให้พรรคได้"แหล่งข่าวอ้างคำพูดนายอภิสิทธิ์


ก็ "จบแบบเจ็บๆ" ของฝ่ายค้าน...... สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่เริ่มมาแต่ ๒๔ ก.พ. แล้วใครชนะ?

'เรื่องนักเรียนกับคนบ้าข่าว'
มหกรรม 'มหา'ลัย' แข่งติด #
ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร