ฟันธง6เดือนรัฐบาลพปชร.ยุบสภา!'ชาญชัย'จี้ปชป.เร่งกู้วิกฤติพรรค


เพิ่มเพื่อน    

30 มี.ค.62 - มีรายงานว่า ในระหว่างการประชุมกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ช่วงบ่ายที่มีการแลกเปลี่ยนความเห็นร่วมกันระหว่างรักษากรรมการบริหารพรรค ผู้สมัครสส.ทั้งที่สอบได้และสอบตก ได้มีการวิเคราะห์ถึงสาเหตุพ่ายแพ้การเลือกตั้งกันนั้น

นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ กล่าวในที่ประชุมว่า ขอให้ยอมรับความจริงอย่าฝันว่าจะชนะเลือกตั้งตราบใดที่ยังไม่สามารถยึดครองพื้นที่ภาคเหนือและอีสานได้ ส่วนสาเหตุความพ่ายแพ้เป็นเพราะคนไม่เชื่อว่า นโยบายพรรคจะทำได้ แม้เราจะทำงานหนัก อีกทั้งคนในสังคมกลัวจึงจำเป็นต้องเลือกข้างจากภาพเหตุการณ์ที่ฮ่องกงที่เกิดขึ้นก่อนวันเลือกตั้งเพียงไม่กี่วัน

นายชาญชัย กล่าวว่า ทั้งหมดพรรคต้องรวมพลังเพื่อปรับทัพในพรรคใหม่ทั้งหมดให้เป็นหนึ่งเดียวกันก่อน โดยต้องปรับพื้นฐานความเข้าใจของสมาชิกให้ตรงกันก่อน และแผนยุทธศาสตร์เลือกตั้งควรมีหลายแผนไม่ใช่ยึดแผนเดียว อย่าใช้คนทำงานที่ใจแคบ

ส่วนการตัดสินใจร่วมรัฐบาลหรือไม่ ขอให้ข้อมูลว่า รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ อายุไม่ยืนเต็มที่ 6 เดือนถึง 1 ปี เพราะต้องยืนบนฐานสว. แค่พ.ร.บ.การเงินฉบับแรกก็ต้องซื้อกลุ่มงูเห่ามาช่วยยกมือให้ คาดว่าเดือนกันยายนปีนี้ต้องพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ก็ต้องซื้องูเห่า

“ไม่ว่าจะตัดสินใจทางการเมืองอย่างไรก็ถูกด่าอยู่ดี ทางเดียวที่จะสร้างพรรคในอนาคตคือสร้างพันธมิตรกับพรรคอื่นที่มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกัน หากกติกาเลือกตั้งยังเป็นอย่างนี้”นายชาญชัย กล่าว


บ้านเมืองป่วยไข้ด้วยโควิดรุมเร้า ก็ดีไปอย่าง ทำให้เข้าใจคนไทยดีขึ้น ว่าคนไทยวันนี้ ทั้งรุ่นเก่า-รุ่นใหม่ มีทัศนคติกับชาติบ้านเมืองตัวเองอย่างไร?

จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม
"คนมีบุญ"อย่าง"หมอบุญ"
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ