‘นนท์ ธนนท์’กลับบ้านเกิด จัดการเรื่องเกณฑ์ทหาร


   

 

          ยังไม่พร้อมทำหน้าที่ชายไทยในการเข้าคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2562 เพราะติดทั้งเรื่องเรียนและทำงาน ทำให้วันนี้ นักร้องหนุ่มนนท์-ธนนท์ จำเริญ ได้เดินทางไปที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อยื่นเอกสารขอผ่อนผันการคัดเลือกทหารไปอีก 1 ปี

          โดยในปีนี้ หนุ่มนนท์ ได้ทำเรื่องขอยื่นใช้สิทธิ์ผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 3 โดยเจ้าตัวได้เปิดใจก่อนหน้านี้ว่า “ปีนี้ก็ผ่อนผันเหมือนเดิมครับ ผมยังติดในเรื่องของงานและเรียน ผ่อนผันมาน่าจะครั้งที่ 2-3 ล่ะ ปีนี้อายุ 23  น่าจะผ่อนผันไปก่อนเรื่อยๆ ให้ทุกอย่างมันลงตัวก่อน ในส่วนของเราก็ทำงานเป็นหลักของบ้าน แต่ในส่วนของการเป็นทหารผมไม่ได้ซีเรียสอะไร เป็นได้ก็เป็น แล้วแต่โอกาส แล้วแต่อนาคตมันจะเป็นยังไง

          แต่ว่าในส่วนของเราตอนนี้ ก็พยายามทำงาน เก็บทุกอย่างให้พ่อให้แม่ไว้แล้ว วันหนึ่งถ้ามันจะเป็นยังไงเราก็พร้อม เรื่องการเป็นทหารทางครอบครัวก็ไม่ได้เสนออะไร บ้านเราปกติมาก ซึ่งคุณพ่อก็เป็นทหารมาก่อน พ่อก็ชอบ ส่วนคุณแม่ก็จะเป็นห่วง กังวลเรื่องของสุขภาพของเรามากกว่า แต่มันก็เป็นหน้าที่ของเราด้วย วันหนึ่งถ้าต้องเป็นก็เป็น เราก็ทำหน้าที่ตรงนั้นได้ แต่ถ้าเราไม่ได้เป็นมันก็มีส่วนอื่นที่เราจะยังสนับสนุนประเทศของเราได้เหมือนกันครับ”

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต


เก็บมาเล่า..... วันเสาร์ที่ผ่านมา มีคนบอกว่า โลกหมุนรอบ "ธนาธร-ปิยบุตร" เพราะ ๒ คนนี้คือผู้นำเหล่านักรบต่อสู้กับเผด็จการ เป็นผู้กอบกู้ประชาธิปไตยจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจทหาร

แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!