'อลงกรณ์' ขู่ใช้ข้อบังคับพรรคตีงูเห่าปชป.


   

18 เม.ย.62 - นายอลงกรณ์ พลบุตร รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความเห็นที่แตกต่างกันของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่าจะร่วมรัฐบาลหรือไม่ว่า เป็นแนวคิดส่วนตัวของแต่ละคน ยืนยันว่า ประชาธิปัตย์มีขั้วเดียว เมื่อมีมติพรรคออกมาอย่างไรทุกคนต้องปฏิบัติตามมติพรรค ใครที่ไม่ปฏิบัติตาม จะถูกกรรมการจริยธรรมวินัยพรรค หรือถูกภาคทัณฑ์ ประชาธิปัตย์ต้องไม่มีงูเห่าโดยเด็ดขาดหากใครที่ดำเนินการในลักษณะเป็นงูเห่า เชื่อว่าพรรคจะมีมาตรการเด็ดขาด แม้ในรัฐธรรมนูญจะให้เอกสิทธิ์ ส.ส. โหวตเลือกนายกรัฐมนตรีโดยอิสระ แต่ข้อบังคับพรรคเขียนไว้ชัดเจน ว่าต้องเคารพมติพรรค หากอ้างรัฐธรรมนูญทั้งหมด ใครก็อ้างได้

นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า วันนี้ยังไม่มีขั้วใดขั้วหนึ่งที่ชัดเจนในการจัดตั้งรัฐบาล กกต.ก็ยังพิจารณาคดีทุจริตการเลือกตั้งอยู่ ดังนั้นเสียงที่เห็นยังไม่เป็นทางการ จึงอยากให้รอการรับรองผลการ และรับรองผลมาอย่างไร ก็ต้องเคารพเสียงของประชาชน ถ้าระบบประชาธิปไตยเดินหน้าในระบบรัฐสภาอย่างนี้ ก็จะไม่มีการรัฐประหาร และรัฐสภาจะเดินหน้าไปเอง อย่าพึ่งไปตัดสินใจว่า เป็นรัฐบาลปริ่มน้ำ เพราะเสียงยังไม่นิ่ง ในการตัดสินใจว่าร่วมกับใคร ให้รอหลังวันที่ 9 พ.ค.


"พลเอกประยุทธ์" นี่.....ชะตาเข้าเกณฑ์ "พระรามเดินดง" จริงๆ!กว่าจะลุยป่าได้นั่ง "เก้าอี้นายกฯ" เรียกว่าบักโกรกเลือดโชกแสนสาหัส     ครั้นขึ้นนั่ง.......

"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?