'มิ่งขวัญ'ทิ้งปริศนาร่วมรัฐบาล!ไม่รังเกียจพปชร.-อุดมการณ์แตกต่างกัน


   

19 เม.ย.62 - นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวจะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่าตน และพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ประกาศก่อนการเลือกตั้งแล้วว่าจะไม่ร่วมกับพรรค พปชร. เพราะอุดมการณ์การเมืองแตกต่างกัน ซึ่งอุดมการณ์ของเราไม่เปลี่ยนแปลง เรายืนยันว่าจะทำงานร่วมกันกับฝ่ายประชาธิปไตย หมายถึงวันนั้นซึ่งยังไม่มีการเลือกตั้ง โดยเรายึดมั่นเรื่องซื่อสัตย์สุจริต ถ้าไม่ซื่อสัตย์เราจะถอยออกมาเอง วันนั้นเราประกาศไว้อย่างนั้น และวันนี้ก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง

“ส่วนที่มีข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ไปร่วมเจรจากับพรรค พปชร.ในการตั้งรัฐบาลนั้น ผมและว่าที่ ส.ส.ทุกคนในนามพรรค ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตัวผมเองไม่เคยไปเจรจาใดๆทั้งสิ้น"หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวและยืนยัน ว่า 1.ตนไม่มีความรังเกียจพรรค พปชร. ก็คนรู้จักกันทั้งนั้น 2.อุดมการณ์ทางการเมืองแตกต่างกัน จึงบอกว่าไม่ร่วม พูดมาตั้งแต่ต้น 3.พรรคเราเปลี่ยน มีงูเห่า ยืนยันว่าไม่ ชัดเจนนะ

นายมิ่งขวัญ  กล่าวว่าช่วงนี้เป็นเวลาเถลิงถวัลยราชสมบัติ อยากให้คนไทยมีความสุข ไม่อยากให้มานั่งทะเลาะกัน ถึงเวลาที่ประเทศเจริญก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง และหากย้อนประวัติของตน จะเห็นจุดยืนชัดเจนในเรื่องของความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์.