รายชื่อตัวจริง 3 บอร์ด สกสค.-คุรุสภา-องค์การค้าฯ ถึงมือ “หมอธี” แล้ว ลั่นไม่เปิดดูให้ปลัดรับไม้ต่อ


เพิ่มเพื่อน    


8พ.ค.62-นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ นางสาวดุริยา อมตวิวัฒน์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (รองปลัด ศธ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เลขาธิการคุรุสภา และผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. ได้ส่งรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในทั้ง 3 ตำแหน่งดังกล่าวให้ตนแล้ว โดยขั้นตอนหลังจากนี้นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ.จะไปประสานกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการ รมว.ศธ. เพื่อกำหนดวันประชุมคณะกรรมการทั้ง 3 คณะ เพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมเป็นตัวจริงของแต่ละตำแหน่งต่อไป

“น.ส.ดุริยา มาพบและนำซองรายชื่อที่ปิดผนึกมาให้ผม ซึ่งผมไม่ได้แตะต้องและไม่รู้ว่าในซองดังกล่าวมีรายชื่อใครบ้าง ทั้งนี้เพื่อความโปร่งใสและไม่ให้เป็นที่ครหา ว่า ผมเข้าไปก้าวก่ายในการสรรหาครั้งนี้ โดยผมย้ำมาตลอดว่าได้ให้อิสระคณะกรรมการสรรหาอย่างเต็มที่ ดังนั้นแม้จะในช่วงขั้นตอนการเสนอรายชื่อมาให้ผมพิจารณา ผมก็จะไม่เปิดดูรายชื่อเหล่านั้น พร้อมมอบหมายให้ ปลัด ศธ.ดำเนินการเรื่องนี้ให้แล้วเสร็จ ซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นไปตามโรดแมปเดิมไม่มีการเร่งรัดการทำงานเหมือนที่มีคนพยายามกล่าวหาว่าให้เร่งทำ เพราะมีตัวเลือกในใจ” รมว.ศธ. กล่าว
 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก