รายชื่อตัวจริง 3 บอร์ด สกสค.-คุรุสภา-องค์การค้าฯ ถึงมือ “หมอธี” แล้ว ลั่นไม่เปิดดูให้ปลัดรับไม้ต่อ


เพิ่มเพื่อน    


8พ.ค.62-นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ นางสาวดุริยา อมตวิวัฒน์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (รองปลัด ศธ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เลขาธิการคุรุสภา และผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. ได้ส่งรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในทั้ง 3 ตำแหน่งดังกล่าวให้ตนแล้ว โดยขั้นตอนหลังจากนี้นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ.จะไปประสานกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการ รมว.ศธ. เพื่อกำหนดวันประชุมคณะกรรมการทั้ง 3 คณะ เพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมเป็นตัวจริงของแต่ละตำแหน่งต่อไป

“น.ส.ดุริยา มาพบและนำซองรายชื่อที่ปิดผนึกมาให้ผม ซึ่งผมไม่ได้แตะต้องและไม่รู้ว่าในซองดังกล่าวมีรายชื่อใครบ้าง ทั้งนี้เพื่อความโปร่งใสและไม่ให้เป็นที่ครหา ว่า ผมเข้าไปก้าวก่ายในการสรรหาครั้งนี้ โดยผมย้ำมาตลอดว่าได้ให้อิสระคณะกรรมการสรรหาอย่างเต็มที่ ดังนั้นแม้จะในช่วงขั้นตอนการเสนอรายชื่อมาให้ผมพิจารณา ผมก็จะไม่เปิดดูรายชื่อเหล่านั้น พร้อมมอบหมายให้ ปลัด ศธ.ดำเนินการเรื่องนี้ให้แล้วเสร็จ ซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นไปตามโรดแมปเดิมไม่มีการเร่งรัดการทำงานเหมือนที่มีคนพยายามกล่าวหาว่าให้เร่งทำ เพราะมีตัวเลือกในใจ” รมว.ศธ. กล่าว
 


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'