"TCASรอบ3"ที่นั่งเหลือ 2.8หมื่น "พีระพงศ์"ให้กำลังใจเด็กพลาดอย่าท้อ ยังมี2รอบให้แก้ตัว


   


                                                      

10พ.ค.62-สรุป  TCAS รอบ 3  ยังเหลือที่นั่ง 2.8หมื่น ทปอ.ประกาศผล ผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ 66,479 คน จาก 95,124 ที่นั่ง ใน 4,015 สาขา ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหา   "พีระพงศ์"ให้กำลังใจเด็กพลาดรอบ 3 อย่าท้อ ยังมีรอบ4และ5 อีก


    นายพีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ผช.เลขาฯ ทปอ.) กล่าวว่า ตามที่ทปอ.ได้ดำเนินการรับสมัครคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา (TCAS) ประจำปีการศึกษา 2562 รอบ 3 การรับตรงร่วมกัน ในวันที่ 17-29  เมษายนที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ทางเว็บไซต์ student.mytcas.com  ได้ประกาศผลผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์แล้ว ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ไม่มีปัญหาระบบติดขัดแต่อย่างใด โดยจำนวนผู้สมัคร TCAS รอบ 3 มีทั้งสิ้น 108,121 คน เลือกอันดับสาขาต่างๆ รวมทั้งสิ้น 534,407 อันดับ ผ่านการคัดเลือกให้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ 66,479 คน     จากจำนวนที่เปิดรับรวม 4,015 สาขาวิชา 95,124 ที่นั่ง โดยมี 64 สถาบันที่เข้าร่วม 
    ทั้งนี้การสอบสัมภาษณ์ ของ TCAS รอบ 3 จะมีในวันที่ 10-14 พฤษภาคม พ.ศ.2562 และจะประกาศผลสอบสัมภาษณ์ รวมถึงการยืนยันสิทธิ์ วันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ.2562 และหากต้องการที่จะสละสิทธิ์ก็สามารถดำเนินการได้ภายในวันที่  17 – 18 พฤษภาคม พ.ศ.2562 
    นายพีระพงศ์ กล่าวต่อว่า วันนี้ (9 พ.ค.) มีนักเรียนและผู้ปกครอง ติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามทาง ทปอ. ในหลายประเด็น เช่น ทำไมไม่ติด เลือก 6 อันดับถึงไม่ติดอะไรบ้างเลย, บางคนก็บอกว่าคะแนนใกล้เคียงกับเพื่อน พบว่าเพื่อนติดแต่ตัวเองไม่ติด เป็นต้น ซึ่งทาง ทปอ.ก็ได้ให้คำแนะนำ ว่า ให้ติดต่อสอบถามไปที่สาขาวิชานั้นโดยตรง เพราะ สาขาต่างๆ ได้กำหนดเกณฑ์การคัดเลือกไว้แล้ว และบางสาขาพิจารณาอันดับการเลือกของผู้สมัครด้วย อีกทั้ง ทปอ. ส่งรายชื่อผู้สมัครทั้งหมดให้สาขาวิชาเป็นผู้จัดเรียงลำดับรายชื่อผู้สมัคร และกลับมาให้ ทปอ. ประมวลผลเลือกอันดับที่ติดให้ผู้สมัคร
    “สำหรับผู้สมัครคนไหนที่พลาด ไม่ติดในรอบที่ 3 ก็อย่าท้อนะครับ เพราะยังมี TCAS รอบ 4 แอดมิชชั่นและ รอบ 5 รับตรงอิสระ ให้สมัครได้อีก โดยการสมัครรอบ 4 ที่จะเปิดรับสมัครในวันที่ 9 – 19 พฤษภาคมนี้ ผู้สมัครสามารถเลือกได้ 4 อันดับ ซึ่งระบบจะแสดงคะแนนที่สาขาต่าง ที่มีการเลือก เพื่อเป็นตัวช่วยในการพิจารณาเลือก ซึ่งผู้สมัครจะต้องดู ว่ามีโอกาสจะติดสาขาวิชาที่เลือกหรือไม่ ขอให้วางแผนการเลือกให้ดี โอกาสได้เรียนก็มีสูง เพราะตอนนี้ถือว่าที่ว่างยังมีอีกมาก”ผช.เลขาฯ ทปอ.กล่าว


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส