ปชป.จ่อเคาะมติร่วมไม่ร่วมรัฐบาล'จุรินทร์'ไม่ทราบ'พปชร.'เตรียมประเคน7เก้าอี้


เพิ่มเพื่อน    

16 พ.ค.62 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สักการะพระแม่ธรณีเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเข้าทำงาน และให้สัมภาษณ์ว่า ภายหลังจากตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ชุดใหม่เมื่อวานนี้ พรรคจะต้องแจ้งต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้รับทราบ จากนั้นเมื่อได้หนังสือตอบรับจากนายทะเบียนพรรคการเมืองแล้ว คณะกก.บห.จึงจะทำหน้าที่ได้อย่างเป็นทางการ ส่วนการตัดสินใจทางการเมืองว่าพรรคประชาธิปัตย์จะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลนั้น ตอนนี้จะต้องบริหารจัดการภายในองค์กร โดยจัดตั้งคณะทำงานขึ้นมา 2 ด้าน มุ่งเน้นทางการบริหารจัดการของพรรค และการบริหารจัดการงานทางการเมืองควบคู่กันไป ส่วนการตัดสินใจทางการเมือง ทั้งการเสนอชื่อประธานสภาผู้แทนราษฎรและการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี ขึ้นอยู่กับมติของที่ประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส.ชุดปัจจุบัน 

เมื่อถามว่าปัจจัยในการตัดสินใจร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลจะเกี่ยวเนื่องกับคำประกาศของอดีตหัวหน้าพรรคด้วยหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทุกอย่างต้องพิจารณาเกี่ยวข้องกัน ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เตรียมตำแหน่งรัฐมนตรีไว้ถึง 7 เก้าอี้ นายจุรินทร์ตอบเพียงว่ายังไม่ทราบ

ส่วนกระแสข่าวว่านายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้ตกลงกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้การชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ปราศจากการแทรกแซงจากภายนอก โดยสัญญาว่าจะร่วมรัฐบาล อาจมีส่วนทำให้สมาชิกเทคะแนนให้นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามนายชวน แต่การเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เที่ยวนี้ มีการพูดกันชัดเจนแล้วว่าให้แยกกันระหว่างการตัดสินใจทางการเมือง กับการเลือกหัวหน้าพรรค

ถามต่อว่าสำหรับแนวทางการบริหารจัดการภายในพรรค ที่ประกาศระหว่างแสดงวิสัยทัศน์ว่าจะตั้งทีมอเวนเจอร์ให้ผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีก 3 คน เข้ามามีส่วนร่วมด้วยนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน เข้ามาร่วมงานในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง และมั่นใจว่าจะได้รับความร่วมมือจากนายกรณ์ จาติกวณิช และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ซึ่งกำลังดูอยู่ว่าจะมาช่วยงานพรรคในส่วนใด เพื่อมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนพรรคต่อไป


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก