จับคุณชายปลอม แอบอ้างเบื้องสูง! มั่ววันเกิดพ่อใหญ่


   

 จับหนุ่มแสบแอบอ้างเบื้องสูง ฮือฮาเพิ่งเข้าร่วมวันครบรอบวันเกิด "บิ๊กจิ๋ว" เมื่อ 15 พ.ค.ที่ผ่านมาที่สโมสร ทบ.ด้วย มีคนกระซิบ ท่านชายเป็นคนไม่ถือตัว ติดดิน เข้าถึงได้ คนดังยกมือไหว้กันเพียบ

    กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.), เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์ป่าท่าอากาศยานดอนเมือง ส่วนด่านตรวจสัตว์ป่า กองคุ้มครองพันธุ์สัตว์ป่าและพืชป่าตามอนุสัญญา (ไซเตส) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าตรวจยึดของกลางซากสัตว์ป่าที่บ้านเลขที่ 160/1 ซ.ลาดพร้าว 15 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
    โดยจับกุมนายวันกษัตริย์ พรหมทอง อายุ 31 ปี จากการตรวจค้น พบเครื่องแบบนายทหารบก พร้อมเครื่องหมายประดับยศ พล.อ. จำนวน 2 ชุด รวมทั้งหนังสือฟ้องร้องคดีเช็ค เหตุเกิดท้องที่ทุ่งสองห้อง และหนังสือสัญญากู้ยืมเงินจำนวนหลายรายการ ตั้งแต่ 500,000-5,000,000 บาท 
     ยังพบของกลางคือ ซากสิงโต 1 ซาก, ซากเสือดาว 1 ซาก, ซากเสือไฟ 1 ซาก และงาช้างและซากช้าง 13 กิ่ง/ชิ้น โดยคณะเจ้าหน้าที่ผู้จับกุมได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนที่ บก.ป. วันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 
    นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่านายวันกษัตริย์ เป็นผู้ต้องหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ โดยพบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ปลอม ตราสัญลักษณ์ปลอมจำนวนมาก และพบซากสัตว์ป่าซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่ามีผู้นำมาถวายเมื่อครั้งบวชเป็นพระด้วย จึงทำคดีแยกออกมาอีก 1 คดี
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏภาพนายวันกษัตริย์เข้าร่วมในงานวันเกิด พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สโมสรทหารกองทัพบก ถนนวิภาวดีด้วย
    สำหรับชายคนดังกล่าว ในงานวันเกิด พล.อ.ชวลิตเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้ถูกจัดเก้าอี้ด้านซ้ายมือติดกับ พล.อ.ชวลิต เจ้าของวันเกิด โดยมีผู้คนต่างรุมล้อม เข้ามาไหว้ หรือบางคนถึงขนาดกราบที่ตัก 
    แม้กระทั่งนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง ปัจจุบันเป็นหัวหน้าพรรคประชาชาติ, นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา ก็ยกมือไหว้เช่นกัน เนื่องจากมีคนในงานบอกต่อๆ กัน และแนะนำมาว่าเป็นบุคคลสูงศักดิ์  
    นอกจากนั้น ระหว่างชายคนดังกล่าวไปเข้าห้องน้ำ ก็มีเหล่าบรรดาอดีตอาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) จัดคนเดินตามอารักขาเป็นชุดบอดี้การ์ด สร้างความสนใจให้คนที่มาร่วมงาน 
    ขณะที่ พล.อ.ชวลิตก็ไม่ได้สนใจ แต่พูดคุยอยู่กับภริยาที่นั่งหัวโต๊ะอย่างหวานชื่น อีกทั้งมีคนมาร่วมงานต่างขอร่วมถ่ายภาพอยู่ตลอด ทั้งระหว่างนั่งที่โต๊ะอาหาร และระหว่างอยู่บริเวณหน้างาน โดยมีแบ็กดร็อปงานวันเกิดของ  "บิ๊กจิ๋ว" เป็นฉาก ซึ่งมีคนมาบอกว่า "ท่านชายเป็นคนไม่ถือตัว ติดดิน เข้าถึงได้" 
    อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงคิว พล.อ.ชวลิตพร้อมภริยาใหม่ขึ้นเวที เข้าสู่พิธีการในการเป่าเค้กวันเกิด คนเปลี่ยนจุดสนใจไปที่งานบนเวทีแทน จากนั้นชายดังกล่าวก็เดินออกมานอกห้องไปๆ มาๆ และเดินทางกลับ โดยมีอดีต อส.ทพ.ตามไปส่งประมาณ 10 นาย ทั้งนี้ เมื่อชายคนดังกล่าวรอรถยนต์มารับเพื่อเดินทางกลับ ก็ได้หยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบด้วยใบหน้าที่ตึงเครียด จากนั้นก็ขึ้นรถเบนซ์ นั่งด้านหน้ากับคนขับเดินทางออกไป พร้อมมีทหารพรานยืนส่งอย่างเข้มแข็ง
    ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก วันกษัตริย์ พรหมทอง อ้างว่าศึกษาที่อัสสัมชัญ และอาศัยที่กรุงเทพฯ.


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต