"วัชระ" เหน็บ "สาทิตย์" ทำตัวเหมือนโฆษก "สุเทพ" อ้างปชป.หนุนร่วมรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

19 พ.ค. 2562 นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงนายสาทิตย์  วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ที่ออกมาระบุถึงส.ส.ของพรรคส่วนใหญ่สนับสนุนให้ร่วมกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อเอาใจ7.5ล้านเสียงกลับมา ว่า คำพูดของนายสาทิตย์ คล้ายเป็นโฆษกของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งจะเชื่อถือได้หรือไม่ให้ดูที่การเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ผ่านมา เพราะนายสาธิตเลือกหัวหน้าพรรคคนละคนกับนายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรค ทั้งที่อยู่จังหวัดตรัง นี่คือประชาธิปไตยในพรรคประชาธิปัตย์ แต่ละคนเกิดทางการเมืองได้เพราะนายชวนเป็นส่วนใหญ่ แต่จะปฏิบัติตามแนวทางและอุดมการณ์พรรคหรือไม่เป็นเรื่องของแต่ละคน

"นายสาธิตให้เหตุผลในการเข้าร่วมรัฐบาลว่าต้องการดึง 7.5 ล้านเสียงกลับคืนมาก็เป็นสิทธิ์ของนายสาทิตย์ แต่สมาชิกพรรคจำนวนมากก็ไม่ต้องการให้พรรคไปหนุนการสืบทอดอำนาจของเผด็จการทหาร ความคิดเห็นหลากหลายแล้วแต่มติของพรรคจะออกมาซึ่งจะถือเป็นที่สุด

พรรคต้องรับฟังเสียงอย่างรอบด้าน จะเข้าร่วมรัฐบาลเพื่อสร้างผลงานเอาใจเชียร์ลุงตู่แบบมีเงื่อนไขให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด หรือจะใช้ทฤษฎีม้าไม้เมืองทรอยเพื่อสั่งสอนเผด็จการหรือเป็นฝ่ายค้านอันคมกริบ ผมเชื่อมั่นว่านายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เพราะเคยเป็นประธานวิปฝ่ายค้านที่รัฐบาลเข็ดขยาดมาแล้ว ส่วนกรณีที่นายสาธิตว่ามีคนขวางโลก นายสาธิตควรมองตนเองด้วยว่ามีส่วนสำคัญทำให้เกิดคสช.ใช่หรือไม่ และคนที่มีความคิดต่างจากนายสาธิต เช่นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นเหตุผลที่มีค่าควรรับฟังมิใช่หรือ ถ้าผมได้เกิดเมืองตรัง ได้เป็นส.ส.ตรัง ผมก็ต้องเดินตามหลังนายชวน และแม้ผมไม่ได้เกิดเมืองตรัง ผมยังเดินตามหลังนายชวน นายบัญญัติ บรรทัดฐาน เพราะพ่อสั่งเอาไว้" นายวัชระ กล่าว


ยุคก่อนๆ....... นายกฯ "ปกครองประชาชน" หมายถึงนายกฯ เป็นนาย ถึงยุค New Normal เปลี่ยนเป็น "ประชาชนปกครองนายกฯ" คือประชาชนเป็นนาย

นายกฯ ที่ 'ขอโทษ' ประชาชน
ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า