ส้มหวานเฮเก้อ!เลขาธิการสภาฯขอแก้ข่าว'ธนาธร'มีสิทธิ์แต่งชุดขาวเข้าร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา 24 พ.ค.


   

23 พ.ค.62 - นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งรับวินิจฉัยคำร้องกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถือหุ้นสื่อมวลชนและสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือจากศาลรัฐธรรมนูญจึงยังไม่สามารถตอบได้ว่านายธนาธรจะเข้าร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาในวันที่24พ.ค. รวมถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเลือกประธานสภาฯในวันที่ 25พ.ค.ได้หรือไม่ ต้องขอดูหนังสือจากศาลรัฐธรรมนูญก่อน

ก่อนหน้านี้ นายสรศักดิ์  ระบุว่าว่าตามขั้นตอนปฏิบัตินายธนาธร ยังสามารถเข้าร่วมงานรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา ในวันที่ 24 พ.ค. ที่กระทรวงการต่างประเทศได้ เพราะมีสถานะเป็นสมาชิกแห่งสภาผู้แทนราษฎร  "ขณะที่การเข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 25 พ.ค. ที่อาคารหอประชุมใหญ่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ก็สามารถเข้าร่วมได้ เนื่องจากนายธนาธรยังไม่ได้กล่าวคำปฏิญาณตน ซึ่งตามรัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ว่า ส.ส.จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ ต้องกล่าวคำปฏิญาณตนต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรก่อน.

อย่างไรก็ตามต่อมานายสรศักดิ์  ขอแก้ข่าวโดยระบุว่าการให้ความเห็นครั้งแรก ยังไม่ได้ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย.
 


"พลเอกประยุทธ์" นี่.....ชะตาเข้าเกณฑ์ "พระรามเดินดง" จริงๆ!กว่าจะลุยป่าได้นั่ง "เก้าอี้นายกฯ" เรียกว่าบักโกรกเลือดโชกแสนสาหัส     ครั้นขึ้นนั่ง.......

"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?