'มิ่งขวัญ'นำส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงไม่ร่วม'พปชร.'จัดตั้งรัฐบาล!


   

24 พ.ค. 62 - เมื่อวลา 17.00 น. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงภายหลังร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาถึงเรื่องจุดยืนของพรรคว่าจุดยืนของพรรคเศรษฐกิจใหม่ยังอยู่กับขั้วฝั่งประชาธิปไตย ที่นำโดยพรรคเพื่อไทย เพราะเป็นคนรักษาคำพูด  ทั้งนี้เหตุผลที่ไม่ได้ไปร่วมแถลงลงนามสัตยาบัน เนื่องจากติดภารกิจ ส่วนเหตุผลที่มายืนยันเพียง 4 คน เพราะส.ส. อีก 2 คน คือ นาย มนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ และนางมารศรี ขจรเรืองโรจน์ ไม่ได้เตรียมชุดสุภาพมาเปลี่ยนจากชุดปกติขาวที่เข้าร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภา จึงไม่เหมาะที่จะมาแถลงข่าว แต่ยืนยันว่าทั้ง 2 คน ยังอยู่ร่วมกับพรรคเศรษฐกิจใหม่ และชัดเจนว่าอยู่ฝั่งประชาธิปไตยโดยไม่เปลี่ยนจุดยืน

ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) อ้างว่า ส.ส. 5 คน ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ ไปร่วมรัฐบาลกับพรรคพปชร.แล้วนั้น นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง เพราะสมาชิกพรรค ไม่เคยพูด และยืนยันไม่มีเรื่องบาดหมางกับพรรคพปชร. เพียงแต่อุดมการณ์แตกต่างกัน ขอย้ำว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยอันทรงมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข 

นายมิ่งขวัญ กล่าวต่อว่า  ยืนยันว่าการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 25 พ.ค. เพื่อเลือกประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ นั้น พรรคเศรษฐกิจใหม่จะลงมติไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีด้วย

สำหรับสาเหตุที่ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯ นายมิ่งขวัญ กล่าวชี้แจงว่า สาเหตุที่ลาออกเพราะตั้งใจตั้งแต่ต้นแล้วว่าหลังเลือกตั้งจะลาออก เพราะไม่ถนัดงานด้านบริหาร ที่ผ่านมาได้มีการตกลงกันไว้แล้ว ว่าตนจะช่วยหาเสียงช่วงเลือกตั้งเท่านั้น


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'