ยุ่งแล้วงูเห่าโผล่! 7 พรรคฝ่ายแม้วคุมไม่อยู่ 7 ส.ส.แตกแถว


เพิ่มเพื่อน    

สมพงษ์ อมรวิวัฒน์

25 พ.ค.62 - สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรลงคะแนนเลือก นายชวน  หลีกภัย เป็นประธานสภาฯด้วยคะแนน 258 เสียง ขณะที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์  ส.ส.พรรคเพื่อไทย และเป็นตัวแทนจาก  7 พรรคการเมือง ได้คะแนน 235 เสียง งดออกเสียง 1 คะแนน(ชัย ชิดชอบ)

เป็นที่น่าสังเกตว่า 7 พรรคการเมือง ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคประชาชาติไทย พรรคเศรษฐกิจใหม่ และพรรคพลังปวงชนไทย  เดิมรวม 245 เสียงแต่เมื่อตัดนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งศาลจะเหลือ 244 เสียงโดยก่อนหน้านี้ทั้ง 7 พรรคยืนยันว่าจะโหวตเลือกประธานสภาฯอย่างเป็นเอกภาพ  ไม่มีส.ส.แตกแถว

ขณะที่ในช่วงลงคะแนนเลือกประธานสภาฯ เสียงของ 7 พรรคเหลือเพียง 242  เสียงเนื่องจาก นายกนก ลิ้มตระกูล  ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย และอีก 1 ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ลาป่วย แต่เมื่อปรากฎผลคะแนนที่เลือกนายสงพงษ์ อมรวิวัฒน์ ตัวแทนจาก 7 พรรคได้เพียง 235 เท่ากับหายไป 7 เสียง.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว