'ธนาธร'จวกปชป.ได้คืบเอาศอก ได้ประธานสภาฯแล้วยังยกแก้รธน. มาต่อรองหาประโยชน์


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

27 พ.ค.62 -นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ถ้าเราไม่ต้องการการสืบทอดอำนาจ ไม่ต้องการพล.อ.ประยุทธ์ กลับมา หรือไม่ต้องการให้ระบอบ คสช. อยู่กับเราในรูปแบบของรัฐธรรมนูญปี 60 ไม่ต้องไปเรียกร้องให้พรรคพลังประชารัฐเป็นแกนหลักในการแก้รัฐธรรมนูญ ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ยังคาดหวังไปคุยให้พรรคพลังประชารัฐแก้รัฐธรรมนูญ มองว่าเป็นเรื่องตลก และเป็นไปไม่ได้ เพราะพรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคที่ตั้งมาเพื่อสืบทอดอำนาจของระบอบ คสช. ถ้าต้องการแก้รัฐธรรมนูญจริง ๆ จะเห็นอยู่แล้วว่าพรรคการเมืองกลุ่มไหนที่ต้องการทำ และหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. มันเลือกข้างได้ชัดเจน 

"ไปดูหัวบันไดพรรคผม ใส่ปิ๊ง ขัดรอทุกวันเลย ดังนั้นเลือกได้อยู่แล้วถ้าต้องการจะแก้รัฐธรรมนูญ ต้องการจะหยุดยั้งอำนาจ คสช. เลือกข้างไปตั้งนานแล้ว  แต่ที่ทำอยู่ไม่มีอะไร เพียงแค่ได้คืบจะเอาศอก ได้ประธานสภาไปแล้ว ก็เอารัฐธรรมนูญมาต่อรองต่อ นี่คือเรื่องผลประโยชน์ไม่ใช่เรื่องแก้รัฐธรรมนูญ" นายธนาธร กล่าว

เมื่อถามถึงการเลือกตั้งเขต 8 เชียงใหม่ ที่อาจทำให้พรรคประชาธิปัตย์และพรรคพลังประชารัฐได้ส.ส.บัญชีรายชื่อเพิ่ม2 คน นายธนาธร กล่าวว่า ขอขอบคุณประชาชนที่ต้องการสนับสนุนประชาธิปไตยให้เกิดขึ้นในประชาธิปไตย และสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ให้ชนะถล่มทลาย เป็นความพยายามร่วมกันของประชาชน ที่รักประชาธิปไตยทั้งหมด ส่วนที่คะแนนไปเพิ่มให้พรรคประชาธิปัตย์และพรรคพลังประชารัฐ ขอเรียนว่าคะแนนของเก่าที่แต่ละพรรคเคยได้ไปแล้ว ยังไม่เคยถูกคำนวณจากเขต 8 เชียงใหม่ เพราะเมื่อมีผู้สมัครพรรคใดพรรคหนึ่งถูกใบส้ม คะแนนในเขตนั้นก็ถูกลบออกจากการคำนวณทั้งหมด ดังนั้นถ้าจะบอกว่าเขาได้เพิ่มมาก็ไม่ถูก เพราะคะแนนของเก่าก็ไม่ได้นับรวมตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ที่น่าสนใจ คือการชนะอย่างถล่มทลาย ถือเป็นเสียงความโกรธแค้นของประชาชน ที่บอกว่าไม่เอาแล้วกับระบอบเผด็จการ และเป็นเสียงที่ดังที่สุด เพราะหลังจากการเลือกตั้ง ประชาชนเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร รู้ว่ามีการกระทำที่ไม่เป็นธรรมต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นประชาชนจึงลงโทษระบอบเผด็จการ และเสียงของประชาชนเชียงใหม่ก็สะท้อนเสียงประชาชนทั้งประเทศได้ดีที่สุด.


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'