ขาแดนซ์สายบุญ’กระแต อาร์สยาม’ออกบวชไกลถึงพม่า


เพิ่มเพื่อน    

 

          ตั้งแต่แจ้งเกิดเปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก ไม่ได้ตั้งใจดำ  เมื่อ 15 ปีก่อน จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในฉายานักร้องคนสวยนักมวยคนเก่ง สำหรับ กระแต อาร์สยาม หรือ นิภาพร บุญยะเลี้ยง  ที่ได้พิสูจน์ตัวเองพร้อมเติบโตในเส้นทางดนตรีมาเป็นอย่างดีโดยตลอด  หากแต่อีกภาพหนึ่งของ สาวกระแต ที่แฟนเพลงคุ้นเคย นั่นคือ การถือศีลปฏิบัติธรรม ที่ว่างเมื่อไรเธอมักจะหาโอกาสไปสะสมบุญทันที

          และล่าสุดเธอก็เพิ่งกลับมาจากการบวชเนกขัมมะ(บวชพราหมณ์) 4 วัน ณ ถ้ำวัดสะแปกุ เมืองเมาะละแหม่ง รัฐมอญ ประเทศพม่า พร้อมเปิดใจให้ฟังว่า  “คือเราทำงานในสายบันเทิง ที่เรียกว่าเป็นวงการมายา มีแต่สิ่งสมมุติมากมาย คือ กายนอก เราต้องทำในสิ่งที่สัมมาอาชีพเราเป็น และมันต้องเจอทั้ง กิเลสรอบตัว เข้ามากระทบ ทั้งภาพ ทั้งเสียง คำติฉินนินทา สรรเสริญ ที่เราโดนกระทบทุกวัน บางทีถ้าเราไม่หมั่นฝึกสติ พอใจเรามันไปยึด ไปหลงกับสิ่งเหล่านี้ก็ทุกข์ อีกอย่างเรารู้ ว่าเรายังมีด้านที่ไม่ดี มีนิสัยแย่ตรงไหน เราก็หมั่นแก้ตรงนั้นให้มันดีขึ้น

          อย่างเมื่อก่อนใครว่าอะไรมา เราจะตอบโต้เลย ต้องทำให้เขาเข้าใจเรานะ เจออะไรก็คิดน้อยใจ เอามายึด ซึ่งมันทำให้เราหมดพลัง บั่นทอนจิตใจ และไม่มีกำลังใจทำงานเลย จนเวลาผ่านไป พอเราได้ฝึกบ่อยๆ เรารู้เลยว่า มันไม่สามารถอธิบายให้เขาเข้าใจเราได้ทั้งหมด ไม่มีใครรักเราได้ทั้งหมด เลยค้นพบว่า การได้ปฏิบัติธรรมนั้น เป็นประโยชน์สูงสุดต่อชีวิตมากๆ

          ก็แค่อยู่กับมัน อยู่กับปัจจุบัน อยู่กับความจริง มีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป เป็นธรรมดา รับรู้ และเข้าใจในธรรมชาติของสิ่งที่เกิด เราทำอะไร ย่อมได้สิ่งนั้น ทุกอย่างย่อม มีเหตุและผลของมัน แต่ถ้าถามว่า จะบวชตลอดไปเลยไหม ยังค่ะ ยังอีกนานมากๆ ค่ะ ยังสนุกกับทางโลกอีกเยอะเลย ยังมีงานอีกหลายๆ อย่างที่เราอยากทำ อยากแสดงความสามารถ แล้วตอนนี้ ก็กำลังเตรียมซิงเกิ้ลใหม่ ให้แฟนๆ ได้ฟังกันประมาณปลายเดือนมิถุนายนนี้ แน่นอนค่ะ

 


 

 

 

 

 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'