ชาวสงขลาพร้อมใจจุดเทียนบนสะพานติณสูลานนท์ น้อมรำลึกถึง 'พล.อ.เปรม'


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานติณสูลานนท์ ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา มีประชาชนใน ต.พะวง และ ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา กว่า 300 คน ได้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีดำมาร่วมกันประกอบพิธีน้อมรำลึก และไว้อาลัยถึงการจากไปของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษ บริเวณบนสะพานติณสูลานนท์ เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยกิจกรรมมีการกล่าวเพื่อน้อมรำลึกถึงคุณความความดีของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ที่ได้สร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติและคนสงขลาอย่างมากมาย โดนเฉพาะสะพานแห่งนี้ หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมพิธีได้ยืนสงบนิ่ง 3 นาที และร่วมกันร้องเพลงตอบแทนคุณแผ่นดิน หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมงานได้เดินไปบนสะพาน เพื่อจุดเทียนแสดงถึงความอาลัยและส่งดวงวิญญาณ พล.อ.เปรมสู่สรวงสวรรค์

สำหรับสะพานติณสูลานนท์ ก่อสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ.2528 ในสมัยพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยระยะแรก เชื่อม ต.พะวง กับ ต.เกาะยอ มีความยาว 970 เมตร ส่วนในระยะที่ 2 เชื่อมระหว่าง ต.เกาะยอ กับ อ.สิงหนคร ระยะทาง 1,700 เมตร ซึ่งถือว่าสะพานติณสูลานนท์ เป็นอีกหนึ่งอนุสรณ์สถานของพล.อ.เปรม ที่โดดเด่นในจังหวัดสงขลา


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.