ชาวสงขลาพร้อมใจจุดเทียนบนสะพานติณสูลานนท์ น้อมรำลึกถึง 'พล.อ.เปรม'


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานติณสูลานนท์ ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา มีประชาชนใน ต.พะวง และ ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา กว่า 300 คน ได้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีดำมาร่วมกันประกอบพิธีน้อมรำลึก และไว้อาลัยถึงการจากไปของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษ บริเวณบนสะพานติณสูลานนท์ เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยกิจกรรมมีการกล่าวเพื่อน้อมรำลึกถึงคุณความความดีของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ที่ได้สร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติและคนสงขลาอย่างมากมาย โดนเฉพาะสะพานแห่งนี้ หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมพิธีได้ยืนสงบนิ่ง 3 นาที และร่วมกันร้องเพลงตอบแทนคุณแผ่นดิน หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมงานได้เดินไปบนสะพาน เพื่อจุดเทียนแสดงถึงความอาลัยและส่งดวงวิญญาณ พล.อ.เปรมสู่สรวงสวรรค์

สำหรับสะพานติณสูลานนท์ ก่อสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ.2528 ในสมัยพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยระยะแรก เชื่อม ต.พะวง กับ ต.เกาะยอ มีความยาว 970 เมตร ส่วนในระยะที่ 2 เชื่อมระหว่าง ต.เกาะยอ กับ อ.สิงหนคร ระยะทาง 1,700 เมตร ซึ่งถือว่าสะพานติณสูลานนท์ เป็นอีกหนึ่งอนุสรณ์สถานของพล.อ.เปรม ที่โดดเด่นในจังหวัดสงขลา


"สามสัส" "เชิดหุ่น" อยู่หลังโรงมาพักใหญ่ ปรากฏว่า หุ่นค่อยๆ หาย เหลือ "เห้..." ยืนโรงอยู่ไม่กี่ตัว นายโรงเริ่มถึง "ทางตัน"! แถมแนวร่วมตามมหา'ลัยและพวกเอ็นจีโอที่หากินกับเงินหลวงแต่ร่วมวงทะลวงเจ้า ก็ออกอาการ "เห็บหมา"

ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'