'ชวน-พรเพชร'เคาะแล้ว!วันโหวตเลือกนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

31 พ.ค.62 - มีรายงานว่า ในการหารือร่วมระหว่าง นายชวน หลีกภัย ว่าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนาย นายพรเพชร วิชิตชลชัย ว่าที่ประธานวุฒิสภา ได้ข้อสรุปว่าจะมีการประชุม ส.ส. ร่วม ส.ว. เพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ ที่ศูนย์การประชุม บ.ทีโอที

นายชวน ให้สัมภาษณ์ว่า สำนักงานเลขาธิการสภาฯ​จะส่งหนังสือเชิญประชุมสภาฯ และ ประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 1 มิ.ย. เพื่อเรียกประชุมในวันที่ 5 มิ.ย. โดยมีวาระสำคัญ คือ เวลา 09.00 น. ให้ 4 ส.ส.​ที่ยังไม่ได้กล่าวปฏิญาณตน กล่าวปฏิญาณตนต่อที่ประชุมสภาฯ ก่อนปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ จากนั้นเวลา 11.00 น. จะมีการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณาวาระสำคัญ คือ เลือกบุคคลให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยจะใช้หอประชุมใหญ่บริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ 

นายชวน กล่าวอีกว่า สำหรับการประชุมสภาฯ​นั้น จะนัดประชุมอีกครั้ง วันที่ 6 มิ.ย. โดยมีวาระสำคัญ คือ ตั้งคณะกรรรมาธิการพิจารณายกร่างข้อบังคับการประชุมสภาฯ ฉบับใหม่ รวมถึงกำหนดวันประชุมสภาฯ ในสมัยประชุมด้วย.​


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'