โธ่!ส.ส.สอบตกอาละวาดข้ามพรรค ด่าลั่น'ปชป.'ตระบัดสัตย์


   

5 มิ.ย.62 - นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "วานนี้พรรคเพื่อไทยมีการประชุมเพื่อพิจารณาการเสนอรายชื่อตัวแทนของพรรค 3 ท่าน คือ คุณหญิงสุดารัตน์ คุณชัชชาติ และคุณชัยเกษม ให้สภาแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ที่ประชุมส่วนใหญ่ซึ่งรวมผมด้วยเห็นว่าพรรคควรเสนอหนึ่งในสามรายชื่อดังกล่าวแข่งกับพลเอกประยุทธ์ แต่ในที่สุดที่ประชุมมีมติว่าพรรคเพื่อไทยจะไม่เสนอรายชื่อคนของพรรคเข้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

เหตุผลสำคัญที่พวกเราถกกันระหว่างแกนนำคือ หากต้องการหยุดการสืบทอดอำนาจจะต้องหยุดพลเอกประยุทธ์ไม่ให้เป็นนายกและต้องแก้รัฐธรรมนูญ แต่จากผลของการนับคะแนนแบบพิสดารทำให้ฝั่งเราเหลือเพียง 246 เสียง จึงจำเป็นต้องได้รับเสียงสนับสนุนจากพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งจะทำให้เสียงสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ในสภาผู้แทนมีไม่ถึงครึ่ง หากเป็นเช่นนี้พรรคภูมิใจไทยก็จะไม่เข้าร่วมตามที่ประกาศไว้ ดังนั้น เพื่อตัดวงจรอุบาทว์ไม่ให้พรรคประชาธิปัตย์นำไปอ้างได้ว่าเพราะไม่เอากับพรรคเพื่อไทยจึงต้องสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ พรรคเพื่อไทยจึงต้องเสียสละไม่ส่งตัวแทนของพรรคให้เป็นเงื่อนไข

ทั้งหมดคือข้อเท็จจริงที่ต้องบอกกับพี่น้องประชาชนที่เลือกพรรคเพื่อไทย ผมเชื่อว่าทุกท่านคงเข้าใจและร่วมภาคภูมิใจไปกับพรรคเพื่อไทยที่ยอมเสียสละเพื่อตัดการสืบทอดอำนาจ เพราะการปิดสวิตช์โจรไม่อาจทำได้ด้วยการเข้าร่วมกับโจร แต่ถึงแม้จะพ่ายแพ้ในการจัดตั้งรัฐบาลพวกเราก็พร้อมที่จะเป็นฝ่ายค้านเพื่อรักษาผลประโยชน์ให้กับประชาชนรวมถึงเดินหน้าเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยต่อไป สำหรับพรรคการเมืองที่ทรยศต่ออุดมการณ์และประชาชนก็คงไม่ต้องเสียเวลาไปประณาม ประชาชนไม่ได้กินหญ้าครับ

#พรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน"


ลืมบอกไป.......! ว่าจะหาดูเทป "ดอกเตอร์ตอแหล" ได้จากที่ไหน? ที่ว่า "องค์ประชุมเราครบนะครับ"...... "มติเอกฉันท์นะครับ".......

ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'