รวบ2หัวขโมยรถจักยานโบราณ-หัววัวควายกลางเมืองหาดใหญ่


   

10 มิ.ย.62-ความคืบหน้ากรณีกล้องวงจรปิดของร้านไก่ใต้น้ำ ตั้งอยู่ที่ ถ.สาครมงคล2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเจ้าของร้านได้นำกล้องวงจรปิดเผยภาพคนร้าย 2 คนขโมยรถจักรยานโบราณ ไป 2 คัน ซากหัวควาย 1 หัว หัววัว1หัว เมื่อวันที่ 1มิ.ย.62 ได้ หัววัวไป 1 หัว และวันที่ 3 มิ.ย.62 เวลาประมาณ 04.18 น. ได้รถจักรยาน โบราณ ยี่ห้อราเล่ย์ ไป 1 คัน ต่อมาในวันที่ 5 มิ.ย.62 เวลา เวลา 03.58 น. 2 คนร้ายได้ย้อนกลับมาอีกครั้งและลงมือก่อเหตุขโมยรถจักรยาน โบราณ ยี่ห้อ เฮอร์คิวลิส ไปอีก 1 คัน รวม 2 คัน วันที่ 7 มิ.ย. เวลาประมาณ 03.35 น. คนร้ายทั้ง 2 คน ได้ย้อนกลับมาที่ร้านอาหารไก่ใต้น้ำฯอีกครั้ง และลงมือก่อเหตุขโมยซากหัวควายไปอีก 1 หัว ในเบื้องต้นทางเจ้าของร้านได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.หาดใหญ่ พร้อมตั้งรางวัลสินน้ำใจนำจับเป็นเงิน 10,000 บาท แก่ผู้ที่มีเบาะแสจนสามารถนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายนั้น
 
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ รวบ 2 คนร้าย คือนายสมโชค บัวศรี อายุ 47 ปี และนายสุรศักดิ์ สมศรี อายุ 58 ปี สองคนร้ายเข้าไปขโมยรถจักรยาน 2คัน และซากหัวควาย 1 หัว หัววัว 1หัว ได้ที่บ้านพักอยู่ภายในซอย คำอุทิศ ถนน นิพัทธ์สงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลหาดใหญ่ ได้พบของกลางทั้งหมดอยู่ในบ้านและรถ จยย.ฮอนด้าเวฟดีดำที่ใช้ก่อเหตุจึงได้นำตัวทั้ง 2คนมาดำเนิดคดีที่สภ.หาดใหญ่ และได้แจ้งไปยังนาย ประดิษฐ์ มุณีแนม อายุ49 ปีจ้าของร้าน ไก่ใต้น้ำทราบและมอบเงินสดจำนวนหนึ่งให้เป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่

นายสมโชค สารภาพว่า ตนเองมีอาชีพขับรถเครื่องรับแจ้งและได้ขับผ่านหน้าร้านไกใต้น้ำได้มองไปเห็นหัววัวที่อยู่หน้าร้านจึงกลับมาชวนเพื่อนคือนายสุรศักดิ์มาขโมยเพื่อนำไปไว้ที่บ้านเนื่องจากมีความชอบ


ยุคนี้ นักวิจารณ์เยอะ ซึ่งเป็นเรื่องดี.... แต่ประเภท "ไม่อ่านเนื้อ" อ่านแค่พาดหัว ๒-๓ คำ แล้วหยิบไปวิจารณ์เป็นคุ้ง-เป็นแควนี่ซี

เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'