ผงะ! ชาวบ้านแหย่ไข่มดแดง พบอาวุธสงครามเพียบซ่อนในบ่อน้ำ จนท.รุดตรวจสอบ


   

10 มิ.ย.62 - ร.ต.อ.ไตรรงค์ บุญธรรมบุตร พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรสะเดา ได้รับแจ้งจาก นายเฮียง ยิ่งดี ผู้ใหญ่บ้านกระโงก หมู่ 3 ตำบลสะเดา อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากลูกบ้าน ขณะออกจากป่า หลังจากหาแหย่ไข่มดแดง และจะมาอาบน้ำในบ่อน้ำ พบกับถุงปุ๋ย เมื่อลงไปยกดู ปรากฏว่า มีท้ายปืนโผล่มาจากถุงจำนวน 4 ถุง บริเวณบ่อน้ำทางด้านทิศใต้บ้านกระโงก ติดกับสวนปาร์ม

หลังจากได้รับแจ้ง จึงประสานงานเจ้าหน้าที่ EOD กองร้อย ตำรวจตระเวนชายแดน 214(ตชด.214) กองกำกับการตรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ค่ายสุรินทรภักดี (กก.ตชด.21) เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนารี กองร้อยรักษาความสงบ ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา เพื่อเข้าตรวจสอบ

หลังจากได้รับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบถุงกระสอบปุ๋ยอยู่ในบ่อน้ำ จำนวน 4 ถุง โผล่เหนือน้ำขึ้นมาเล็กน้อย ในกระสอบบรรจุอาวุธสงคราม AK-47 จำนวน 16 กระบอก แม๊กกาซีนจำนวน 129 อัน และน้ำมันทำความสะอาดปืน จำนวน 18 กระปุก

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางเข้ามาตรวจสอบอาวุธปืนสงคราม พร้อมด้วยเครื่องกระสุน เพื่อหาลายนิ้วมือแฝงของผู้ที่นำอาวุธมาทิ้งในคลองน้ำ พร้อมทั้งตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และนำเครื่องสูบน้ำเพื่อสูบน้ำออกจากคลองบริเวณที่คนร้ายนำอาวุธมาทิ้ง เพื่อหาอาวุธหรือหลักฐานของคนร้ายที่คาดว่า จะหลงเหลือในคลองที่เกิดเหตุ

ส่วนอาวุธสงครามที่พบนั้นทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า น่าจะเป็นของกลุ่มคนร้ายกลุ่มเดียวกันที่นำไปทิ้งลงคลอง ในพื้นที่ ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อหลายวันก่อน ส่วนหนองน้ำที่คนร้ายนำอาวุธมาทิ้ง เป็นเส้นทางบ้านกระโงก เชื่อมต่อกับห้วยตามอญ เข้าไปยังเขต อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และเดินทางต่อไปยัง อ.ขุขันธ์ และช่องทางผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้อีกหลายช่องทาง


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส