‘เทพไท’บี้‘บิ๊กตู่’เร่งตั้งครม.ยึดตามโควตา ทำนโยบายแก้ปัญหาชาวบ้าน


เพิ่มเพื่อน    

12 มิ.ย. 62 - นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์  กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ารับพระบรมราชโองการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีแล้ว ว่า วันนี้เริ่มนับรัฐบาลประยุทธ์เป็นสมัยที่ 2 จึงอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลเร่งขับเคลื่อนจัดตั้งรัฐบาลให้เสร็จโดยเร็ว เพราะประเทศชาติเสียโอกาสมามากพอแล้ว ประชาชนต่างรอรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งให้แก้ปัญหาความเดือดร้อน ทุกครั้งที่ผ่านมาหลังจากการเลือกตั้งไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะมีการจัดตั้งรัฐบาลแล้วเสร็จและเข้าบริหารประเทศได้ทันที  แต่ครั้งนี้กลับใช้เวลาเกือบ 3 เดือนเพิ่งได้ตัวนายกฯ เพียงคนเดียว แต่ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนไม่สามารถรอคอยการแก้ไขได้  ชาวบ้านไม่ได้รับรู้ถึงการแก่งแย่งช่วงชิงตำแหน่งรัฐมนตรีของกลุ่มก๊วนในพรรคการเมืองใดๆ  อย่าให้ความขัดแย้งแย่งเก้าอี้รัฐมนตรี มาเป็นเหตุล่าช้าของการจัดรัฐบาล  

จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ใช้ภาวะผู้นำเร่งด่วนใน 2 เรื่อง คือ 1.ให้พรรคการเมืองต่างๆ คัดสรรคนดีมีความสามารถเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีตามโควตาที่ตกลงกันไว้โดยเร็ว 2.ต้องเร่งระดมจัดทำนโยบายของรัฐบาล เพราะมีส่วนสำคัญในการบริหารประเทศให้สำเร็จได้ พล.อ.ประยุทธ์ต้องนำเอานโยบายที่โดดเด่นของพรรคร่วมรัฐบาลที่ใช้รณรงค์หาเสียงมาผสมผสานเป็นนโยบายของรัฐบาลชุดนี้ จะทำให้รัฐบาลชุดนี้มีนโยบายที่ดี ต้องสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนได้  ในฐานะ ส.ส.คนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ให้ความสำคัญกับข้อเสนอของพรรคเพื่อบรรจุลงในนโยบายของรัฐบาลชุดนี้ด้วย คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญควรจะกำหนดระยะเวลาที่ดำเนินให้แล้วเสร็จเมื่อไหร่ เพื่อลดความความกดดันทางสังคมและกลุ่มมวลชนที่เคลื่อนไหวให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วย  

ส่วนการแก้ไขปัญหาราคาสินค้าการเกษตรต้องใช้นโยบายประกันรายได้ของเกษตรกรที่พรรคประชาธิปัตย์นำเสนอ จะทำสินค้าเกษตรมีราคาสูงขึ้นทุกอย่าง ปาล์ม กิโลกรัมละ4บาท ยางพารา กิโลกรัมละ 60 บาท เพราะพรรคประชาธิปัตย์ดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงพาณิชย์โดยตรง  สำหรับนโยบายการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชัน ต้องถือเป็นเป้าหมายหลักของรัฐบาลชุดนี้ เพราะปัญหาทุจริตเป็นมะเร็งร้ายของสังคมไทย อย่าให้รัฐบาลนี้ต้องถูกวิจารณ์เหมือนรัฐบาลของท่านในสมัยแรกว่า ท่านปล่อยปละละเลย ไม่เข้มงวดต่อคนรอบข้าง บริวาร และเพื่อนฝูงของท่านเท่าที่ควร  ดังนั้นอยากเห็นรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ให้เป็นรัฐบาลที่เข้ามาทำงานแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างแท้จริง มีการตรวจสอบถ่วงดุลอย่างมีประสิทธิภาพ.


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"