ศักดิ์เจียมฯโพสต์เฟซบุ๊กแล้ว “อ.เจษฎา-ปวิน”แห่คอมเม้นท์


   

16 มิ.ย.2562- นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นครั้งแรกหลังจากการโพสต์ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2561 โดยได้โพสต์คลิปและเนื้อหาสั้นๆ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.2562 ในเวลา 14.48 น. ซึ่งหลังจากนายสมศักดิ์โพสต์ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก โดยล่าสุดมีผู้แสดงความเห็นเกือบ 5 พันรายแล้ว

ที่น่าสนใจในการผู้แสดงความคิดเห็นก็มีทั้งนายเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งได้แสดงความคิดเห็นสั้นๆ ว่า “ยินดีต้อนรับครับ ขอให้หายไวๆครับ”
ขณะที่นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ได้แสดงความเห็นว่า “ว้าย คุณพ่อ”

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์เงียบหายไปจากสื่อสังคมออนไลน์ตั้งแต่ช่วง ส.ค.2561 ต่อมานายปวินได้โพสต์ทางเฟซบุ๊กแจ้งถึงอาการป่วยของนายสมศักดิ์ว่า "เบื้องต้นยังเชื่อว่าเส้นเลือดในสมองด้านซ้ายแตก ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายฝั่งขวา อาจารย์รู้สึกตัวบางครั้ง ยังพูดภาษาไทยได้ดี แต่ภาษาอังกฤษลำบาก หมอให้ยาลดความดันเลือด และจะส่งไปตรวจ MRI ว่ามีเส้นเลือดอื่นแตกอีกไหม ในอนาคตอาจต้องมีการฟื้นฟูสภาพร่างกาย (กายภาพบำบัด) ฝึกยืน เดิน ฯลฯ แต่ตอนนี้เร็วไปที่จะบอกว่าจะลงเอยอย่าง ไร กลับคืนมาเหมือนเดิมไหม หรือเสียสภาพคล่องตัวไปเลย อย่างไรก็ตามคงต้องมีคนดูแลจากนี้ไป".


อ่านเรื่องที่ "เจ้าหญิง ราพันเซล" นำจากห้องสมุดฟลิ้นท์ ปี 2018 มาโพสต์ เรื่อง #การสอนลูกแบบยิวให้เป็นเศรษฐี

'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?