ศักดิ์เจียมฯโพสต์เฟซบุ๊กแล้ว “อ.เจษฎา-ปวิน”แห่คอมเม้นท์


   

16 มิ.ย.2562- นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นครั้งแรกหลังจากการโพสต์ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2561 โดยได้โพสต์คลิปและเนื้อหาสั้นๆ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.2562 ในเวลา 14.48 น. ซึ่งหลังจากนายสมศักดิ์โพสต์ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก โดยล่าสุดมีผู้แสดงความเห็นเกือบ 5 พันรายแล้ว

ที่น่าสนใจในการผู้แสดงความคิดเห็นก็มีทั้งนายเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งได้แสดงความคิดเห็นสั้นๆ ว่า “ยินดีต้อนรับครับ ขอให้หายไวๆครับ”
ขณะที่นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ได้แสดงความเห็นว่า “ว้าย คุณพ่อ”

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์เงียบหายไปจากสื่อสังคมออนไลน์ตั้งแต่ช่วง ส.ค.2561 ต่อมานายปวินได้โพสต์ทางเฟซบุ๊กแจ้งถึงอาการป่วยของนายสมศักดิ์ว่า "เบื้องต้นยังเชื่อว่าเส้นเลือดในสมองด้านซ้ายแตก ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายฝั่งขวา อาจารย์รู้สึกตัวบางครั้ง ยังพูดภาษาไทยได้ดี แต่ภาษาอังกฤษลำบาก หมอให้ยาลดความดันเลือด และจะส่งไปตรวจ MRI ว่ามีเส้นเลือดอื่นแตกอีกไหม ในอนาคตอาจต้องมีการฟื้นฟูสภาพร่างกาย (กายภาพบำบัด) ฝึกยืน เดิน ฯลฯ แต่ตอนนี้เร็วไปที่จะบอกว่าจะลงเอยอย่าง ไร กลับคืนมาเหมือนเดิมไหม หรือเสียสภาพคล่องตัวไปเลย อย่างไรก็ตามคงต้องมีคนดูแลจากนี้ไป".


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว