ศักดิ์เจียมฯโพสต์เฟซบุ๊กแล้ว “อ.เจษฎา-ปวิน”แห่คอมเม้นท์


เพิ่มเพื่อน    

16 มิ.ย.2562- นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นครั้งแรกหลังจากการโพสต์ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2561 โดยได้โพสต์คลิปและเนื้อหาสั้นๆ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.2562 ในเวลา 14.48 น. ซึ่งหลังจากนายสมศักดิ์โพสต์ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก โดยล่าสุดมีผู้แสดงความเห็นเกือบ 5 พันรายแล้ว

ที่น่าสนใจในการผู้แสดงความคิดเห็นก็มีทั้งนายเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งได้แสดงความคิดเห็นสั้นๆ ว่า “ยินดีต้อนรับครับ ขอให้หายไวๆครับ”
ขณะที่นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ได้แสดงความเห็นว่า “ว้าย คุณพ่อ”

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์เงียบหายไปจากสื่อสังคมออนไลน์ตั้งแต่ช่วง ส.ค.2561 ต่อมานายปวินได้โพสต์ทางเฟซบุ๊กแจ้งถึงอาการป่วยของนายสมศักดิ์ว่า "เบื้องต้นยังเชื่อว่าเส้นเลือดในสมองด้านซ้ายแตก ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายฝั่งขวา อาจารย์รู้สึกตัวบางครั้ง ยังพูดภาษาไทยได้ดี แต่ภาษาอังกฤษลำบาก หมอให้ยาลดความดันเลือด และจะส่งไปตรวจ MRI ว่ามีเส้นเลือดอื่นแตกอีกไหม ในอนาคตอาจต้องมีการฟื้นฟูสภาพร่างกาย (กายภาพบำบัด) ฝึกยืน เดิน ฯลฯ แต่ตอนนี้เร็วไปที่จะบอกว่าจะลงเอยอย่าง ไร กลับคืนมาเหมือนเดิมไหม หรือเสียสภาพคล่องตัวไปเลย อย่างไรก็ตามคงต้องมีคนดูแลจากนี้ไป".


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"