ฝนตกหนักต่อเนื่อง'เทศบาลหนองคาย'น้ำท่วม


   

17 มิ.ย.62-  ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จ.หนองคาย หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้าของวันนี้ (17 มิ.ย. 62) ปริมาณน้ำฝนวัดได้สูงถึง 137.20 มิลลิเมตร ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย โดยเฉพาะถนนประจักษ์ศิลปาคมที่เป็นถนนสายหลัก ล่าสุดระดับน้ำได้ลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ที่ยังคงมีน้ำท่วมขังคือถนนสายรองหรือถนนซอยต่าง ๆ เช่นที่ดอนโพธิ์ซอย 1 และดอนโพธิ์ซอย 2 ที่ยังมีน้ำป่าจากรอบนอกไหลเข้ามาตามลำห้วยสะพานทอง ทำให้น้ำยังท่วมถนนยาวกว่า 100 เมตร รถเล็กสัญจรได้ลำบาก ซึ่งเทศบาลเมืองหนองคาย ได้มีการเร่งระบายน้ำตามลำรางและท่อระบายน้ำลงในแม่น้ำโขง ที่ขณะนี้ระดับน้ำโขงยังมีระดับต่ำ วัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ มีระดับอยู่ที่ 3.38 เมตร ต่ำกว่าตลิ่งถึง 8.82 เมตร ทำให้การระบายน้ำตามปกติยังเป็นไปได้อย่างสะดวก คาดว่าระดับน้ำที่ท่วมตามถนนสายรองในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จะเข้าสู่ภาวะปกติในเร็ว ๆ นี้ หากไม่มีฝนตกหนักลงมาสมทบอีก

สำหรับสภาพอากาศโดยทั่วไปในพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะอำเภอเมืองหนองคาย ยังคงปกคลุมด้วยเมฆฝน และยังมีฝนตกปรอย เป็นระยะ ๆ ซึ่งในเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันนี้ เทศบาลเมืองหนองคาย จะมีการประชุมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพื่อเตรียมรับสถานการณ์น้ำท่วมที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝนและสามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ.


"พลเอกประยุทธ์" นี่.....ชะตาเข้าเกณฑ์ "พระรามเดินดง" จริงๆ!กว่าจะลุยป่าได้นั่ง "เก้าอี้นายกฯ" เรียกว่าบักโกรกเลือดโชกแสนสาหัส     ครั้นขึ้นนั่ง.......

"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?