'นิพิฏฐ์'ลากไส้ตร.ต่อรองนายทุนเงินกู้สร้างภาพแหกตารองนายกฯมอบโฉนดคืนให้ชาวบ้าน


   


21มิ.ย.62-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.จังหวัดพัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เรื่อง สร้างภาพ-แหกตา มีข้อความดังนี้
-ในอดีต หรือ อาจจะกำลังย้อนกลับมาในปัจจุบันอีก เรื่องที่หน่วยงานหนึ่งแก้ปัญหากู้ยืมเงินผิดกฎหมายด้วยการคิดดอกเบี้ยสูงและยึดโฉนดไว้เป็นประกัน มีการไล่จับนายทุนเงินกู้ และสร้างภาพว่ายึดโฉนดได้มาคราวละมากๆและสร้างภาพให้ผู้ใหญ่ในรัฐบาลไปเป็นประธานมอบโฉนดคืนให้ชาวบ้าน

-เรื่องของเรื่อง หลายกรณีเป็นการสร้างภาพหลอกผู้ใหญ่ในรัฐบาล ความจริงคือ หากทราบว่าใครเป็นนายทุนให้ยืมเงินดอกเบี้ยสูง เจ้าหน้าที่ก็จะเข้าตรวจค้น สมมุติว่ามีลูกหนี้มายืมเงินนายทุนสัก 10 ราย และวางโฉนดไว้ 10 ฉบับ เจ้าหน้าที่ก็จะต่อรองว่า จะดำเนินคดีไม่ถึง 10 คดี แต่นายทุน(เจ้าหนี้) ต้องไปหาโฉนดใครก็ได้ที่ไม่เกี่ยวข้องกันเลยมาสัก 20 -30 ใบ เพื่อสร้างภาพว่าเป็นการกู้ยืมจำนวนมากและยึดโฉนดเขาไว้มาก จากนั้นก็จะสร้างภาพด้วยการเชิญ"นาย" มาเป็นประธานมอบโฉนดคืนให้ชาวบ้าน บางครั้งคนระดับรองนายกก็ได้รับเชิญไปเป็นประธานบ่อยๆ รองนายกฯ ก็โดนแหกตาไปด้วย นายตำรวจที่ทำเรื่องนี้ก็โตเอา โตเอา จนท้องแตกตาย

-ที่จังหวัดหนึ่ง มีการจับนายทุนเงินกู้มารายหนึ่ง นายตำรวจระดับรองผู้บังคับการ ก็คิดไต่เต้าโหนเจ้านาย เรียกนายทุนมาบอกว่า รองนายกฯ จะมาตรวจราชการ ช่วยหาโฉนดให้หน่อยและทำเป็นว่าเป็นการจับกุมเจ้าหนี้เงินกู้รายใหญ่ให้รองนายกรัฐมนตรีมอบโฉนดให้ แต่มีข้อแม้ว่าเรื่องนี้ห้ามบอก"คุณนิพิฏฐ์" เด็ดขาด ความมันแตกเพราะหลังจากลงจากกองบังคับการแล้วชาวบ้านก็ตรงมาที่บ้าน"คุณนิพิฏฐ์" เลย เรื่องนี้พิสูจน์ง่ายๆ โดยให้เด็กอนุบาลตรวจสอบก็ได้ คือ ตรวจสอบดูสิครับว่าเวลาคืนโฉนด 100 รายอ้างว่ามีการกู้ยืมผิดกฎหมาย 100 ราย เวลาฟ้องเขาฟ้อง 100 ราย(100 กรรม) หรือเปล่า ผมว่าเปล่านะ อาจฟ้องเพียง 2-3 รายเท่านั้น เรื่องนี้ หากพลเอกป. อยากรู้รายละเอียดการแหกตาบันลือโลก ให้ใครโทรหาผม ในรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง อย่าให้ใครมาสร้างภาพแหกตาแบบนี้อีกเลยครับ ผิดก็ว่ากันไปตามที่ผิดจริง!!


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'